So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn?

VietTimes – iPhone 8 Plus và Google Pixel 2 đều đang trong cuộc chiến nảy lửa để xác định ai mới xứng đáng là người dẫn đầu về chất lượng camera. Cùng chúng tôi so sánh qua hàng loạt những bức ảnh được chụp tại Pier 39, San Francisco để xem ai xứng đáng giành chiếc "vương miện" danh giá này nhé!

Google cho biết camera trên Pixel 2 có thể đánh bại iPhone 8 Plus. Cuộc so sánh năm ngoái chứng tỏ ống kính đơn trên Pixel có khả năng tạo ra những bức ảnh đẹp hơn ống kính kép trên iPhone 7 Plus.

Để tìm ra chiếc máy ảnh nào thể hiện tốt hơn trong năm 2017, trang Business Insider đã có cuộc thử nghiệm tại Pier 39, San Francisco. Hầu hết các bức ảnh được chụp bằng chế độ mặc định với chức năng chụp tự động HDR. Và hãy xem liệu rằng năm nay ai sẽ là người thắng cuộc.

1. Chụp ảnh chân dung

So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 1
So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 2

Năm ngoái, Pixel phải vật lộn rất nhiều với tính năng xóa phông. Năm nay, Google đã cải tiến hiệu ứng xóa phông này cho Pixel 2 và đổi tên nó là chế độ chân dung. Nó kết hợp dữ liệu cảm biến 3D từ cảm biến, xử lý hình ảnh và công nghệ AI nhận diện khuôn mặt để tập trung vào chủ thể rồi làm mờ hậu cảnh. iPhone 8 Plus vẫn sử dụng ống kính rộng kết hợp ống kính tele và phần mềm để đạt được hiệu quả tương tự.

Kết quả, camera trên Pixel 2 có thể tạo ra những bức chụp chân dung tốt hơn so với iPhone 8 Plus. Màu sắc bức ảnh chụp Frisco Fred chính xác hơn, chi tiết hơn trên khuôn mặt của ông. Tuy nhiên trình cài đặt chế độ chân dụng trên Pixel 2 khá rắc rối và phức tạp, trong khi đó, chế độ này được tích hợp ngay trên giao diện máy ảnh của iPhone 8 Plus.

So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 3

iPhone 8 plus có sẵn hiệu ứng trên cả vật thể vô tri vô giác như thực vật và thức ăn. Mặc dù không hoàn hảo nhưng Business Insider vẫn đánh giá nó cao hơn chế độ của Pixel cho điểm cố định và dễ sử dụng của nó.

2. Chụp ảnh selfie

So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 4
So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 5

Đáng tiếc là iPhone không có chế độ chân dung trên máy ảnh phía trước. Pixel có thể thêm vào hiệu ứng xóa phông cho các bức ảnh tự sướng của bạn, nhưng bạn cũng đừng quá tin tưởng bởi nó có thể xóa bay khuôn mặt bạn khi đứng sau người khác.

So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 6

Thậm chí cả khi không dùng đến chế độ chụp chân dung, ảnh trên camera phía trước trên Pixel nhìn tốt hơn. Màu sắc sáng hơn và khuôn mặt trông rõ nét hơn trên hình ảnh của iPhone.

3. Chụp phong cảnh

So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 7
So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 8

iPhone 8 Plus và Pixel 2 đều sử dụng chế độ xử lý ảnh tự động độ phân giải cao (HDR), kết hợp nhiều khung hình nhanh chóng thành một ảnh duy nhất. HDR có nghĩa là camera sẽ ghi nhận hình ảnh ở 3 mức độ sáng khác nhau và gộp lại, cân bằng ánh sáng để hình không bị quá tối khi chụp ngược sáng và tăng cường chi tiết trên đối tượng. Cả chế độ HDR của Apple và HDR+ của Google đều hoàn toàn ở chế độ mặc định.

Trong điều kiện lý tưởng, cảnh quan đều khá đẹp trên cả hai điện thoại. Màu sắc trên iPhone 8 Plus có màu sắc sống động hơn, độ tương phản tốt hơn, trong khi đó, Google Pixel 2 tạo ra bức ảnh rõ ràng đường nét hơn.

4. Chụp phóng to (zoom)

So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 9
So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 10

Chỉ với một ống kính, Pixel 2 chỉ có thể zoom kỹ thuật số. iPhone sử dụng ống kính tele để phóng to một bức ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh ít nhất trong điều kiện tương đối sáng. Tuy nhiên, ống kính tele này không cho quá nhiều ánh sáng đi vào cũng như không ổn định.

Các shot chụp hình của Alcatraz trên Pixel ở 2x trông khá sáng và cấn. iPhone đã làm tốt hơn hẳn khi cho chất lượng màu sắc và chi tiết tuyệt đẹp. Google đang liên tục cải tiến công nghệ zoom ảnh. Nếu bạn muốn chụp zoom ảnh, iPhone 8 chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

5. Chụp cận cảnh

So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 11
So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 12

Ảnh chụp cận cảnh trên iPhone cũng cho chất lượng tốt hơn. Sự tương phản và độ bão hòa lớn làm cho hạt muối trông rõ ràng hơn. Các shot ảnh của Pixel khiến màu mờ đi và các hạt muối như trộn lẫn vào nhau.

6. Chụp ảnh thiếu sáng

So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 13
So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 14

Năm ngoái, Pixel đã tạo ra những thước chụp ảnh thiếu ánh sáng ấn tượng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Pixel 2 thậm chí làm còn tốt hơn. Năm nay, Google đã bổ sung một ống kính độ khẩu f/1.8 so với f/2 năm ngoái và tích hợp chức năng chống rung quang học (OIS) để giữ cho máy ảnh ổn định hạn chế sự run tay làm hỏng các thước chụp trong điều kiện thiếu sáng. Ống kính góc rộng trên iPhone 8 Plus cũng có chống rung quang học nên bức ảnh mê cung trong gương khá đẹp nhưng không sắc nét như của Pixel.

7.   Đèn flash

So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 15
So tài iPhone 8 Plus và Google Pixel 2: Máy ảnh nào đẳng cấp hơn? ảnh 16

Pixel 2 sử dụng đèn flash LED kép, trong khi iPhone sử dụng đèn LED True Tone. Năm nay, iPhone 8 Plus thêm tính năng Slow Sync, một tính năng cho phép làm chậm tốc độ màn trập và một tia sáng phát từ đèn flash, tạo ra độ phơi sáng tốt hơn cho bức ảnh.

Ánh sáng trông khá tự nhiên trên iPhone, và hài hòa cả nền trước và nền sau. Với Pixel, đường nét khuôn mặt của người chụp trông khá sắc nét nhưng ánh sáng đèn flash không được tốt. Nó làm mờ làn da và khiến mắt người chụp có màu đỏ.

Kết luận

Dù khá thất vọng nhưng chúng ta khó có thể tìm ra người thắng trong cuộc đọ sức này. Đây là một sân chơi công bằng nên thành thật mà nói, cả hai máy ảnh năm nay đều thể hiện khá xuất sắc. Điều rõ ràng là năm nay Pixel 2 chỉ với một ống kính có thể theo kịp và thậm chí còn vượt trội hơn một chút so với iPhone 8 Plus. Nếu bạn thích độ sắc nét, chi tiết cao thì Pixel 2 là lựa chọn của bạn. Nhưng nếu bạn muốn một bức ảnh sống động có sự tương phản và độ bão hòa màu sắc cao thì iPhone 8 Plus vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm