Sợ Mafia, IS chưa dám tới Italia

Trong cuốn sách tuyên truyền mới được phát hành tổ chức khủng bố IS đã tuyên bố kế hoạch tiến quân vào Tây Âu và giành quyền kiểm soát Italia. Tuy nhiên các thánh chiến cũng thừa nhận rằng họ vẫn chưa sẵn sàng để đối đầu với các băng đảng khét tiếng ở đây.
IS muốn xâm chiếm Italy nhưng e sợ phải đối đầu với Mafia ở đây (Ảnh: Getty)
IS muốn xâm chiếm Italy nhưng e sợ phải đối đầu với Mafia ở đây (Ảnh: Getty)

Cuốn sách có tên “Black Flags from Rome” này hoàn toàn không đề cập đến lực lượng quân đội quốc gia, xe tăng hay binh lính mà chỉ khẳng định rằng nhóm khủng bố Hồi giáo “rất e sợ” đối đầu với các băng nhóm Mafia ở Italy.

Một quan chức an ninh tiết lộ rằng những kẻ khủng bố cực đoan rất ngại đến các vùng đất khét tiếng của Italy bao gồm Sicily, Calabria, Puglia và Campania vì sợ sẽ bị những băng nhóm xã hội đen ở đây giết chết.

Trong cuốn “Black Flags from Rome” có đoạn viết: “Một điều chắc chắn rằng nếu những người Hồi giáo muốn xâm chiếm Italy, các chiến binh Châu Âu của Nhà nước Hồi giáo sẽ phải liên minh với các lực lượng khác để chiến đấu chống lại Mafia trước khi chinh phục Rome. Từ lâu Mafia đã cắm rễ ở Italy”.
Sợ Mafia, IS chưa dám tới Italia  ảnh 1

Cuốn sách tuyên truyền “Black Flags from Rome” của IS

“Họ là lực lượng mạnh nhất ở Italy.. Hiện giờ họ đã tiến vào thế giới ngầm, họ buôn bán ma túy và vũ khí tại Châu Âu”.

Một đoạn video mới đây cho biết chế độ Hồi giáo cực đoan sẽ lan rộng khắp Châu Âu cho tới khi “biểu ngữ phủ kín” toàn bộ Rome.

Sợ Mafia, IS chưa dám tới Italia  ảnh 2

Tuy nhiên Giovanni Gambino, một nhân vật chủ chốt trong gia đình tội phạm Gambino đã kêu gọi bảo vệ người dân Italy khỏi sự tấn công của những thánh chiến điên cuồng.

“Phải đảm bảo rằng những người bạn và gia đình của chúng ta được bảo vệ khỏi những kẻ khủng bố và cực đoan, đặc biệt là tổ chức tàn bạo tự xưng Nhà nước Hồi giáo. Các nhà chức trách thường phản ứng quá muộn hoặc không thấy được toàn cảnh những gì đang diễn.

Tuy Mafia luôn phải chịu nhiều tiếng xấu nhưng phần lớn những điều này đều không chính xác. Cuộc sống luôn có mặt tốt và mặt xấu – sự phát triển của khủng bố toàn cầu đem lại cho Mafia cơ hội để chứng tỏ mặt tốt của mình” – Giovanni cho biết.

Các gia đình mafia ở New York cũng đe dọa tổ chức khủng bố IS, cảnh báo sẽ săn lùng và giết chết những kẻ cực đoan nếu chúng thực hiện bất kỳ hành động nào trên đất Mỹ.

Tuy nhiên IS cũng không xa lạ gì với việc hợp tác cùng nhiều băng đảng tại một số nước. Nhóm khủng bố này đã góp phần khiến nước Anh tràn ngập cần sa sau khi giành quyền kiểm soát 4 tỷ USD ma túy tại Albani để hỗ trợ cho các chiến dịch khủng bố.

Theo Express/Vntinnhanh