So bên trong iPhone SE và 5S

 Mặc dù có thiết kế tương tự nhau nhưng các bộ phận của iPhone 5S khó thay thế được cho iPhone SE.

So bên trong iPhone SE và 5S

iPhone SE và 5S có độ tương đồng khá cao, đều sử dụng màn hình độ phân giải 640 x 1.136 pixel, camera 1,2 MP. Thử nghiệm cho thấy, mặt trước của iPhone 5S khi được tháo và lắp sang SE màn hình, camera trước, loa trong vẫn hoạt động tốt. Nút Home vẫn sử dụng bình thường để thoát khỏi ứng dụng cũng như mở multitasking, tuy nhiên cảm biến Touch ID bị vô hiệu hóa.

So bên trong iPhone SE và 5S ảnh 1

iPhone SE và 5S có máy ảnh sau cùng kích cỡ. Tuy nhiên, các bảng mạch của chúng không giống nhau. Khi module ảnh của 5S sang SE, camera không hoạt động được.

So bên trong iPhone SE và 5S ảnh 2

Dung lượng pin của iPhone SE là 1.624 mAh cao hơn của 5S (1.560 mAh). Việc thay thế pin cho hai thiết bị là không thể do các vi mạch kết nối của chúng không giống nhau.

So bên trong iPhone SE và 5S ảnh 3

Các kết nối trên cổng sạc của iPhone SE cũng được làm khác so với 5S.

So bên trong iPhone SE và 5S ảnh 4

Loa ngoài của hai thiết bị có module tương tự nhau.

So bên trong iPhone SE và 5S ảnh 5

Bo mạch chủ của iPhone SE lớn hơn 5S, theoEtradesupplybo mạch chủ trên iPhone 5S có thể thay thế cho SE nhưng không thể thực hiện điều ngược lại. Tuy nhiên, họ không xác nhận nếu thay bo mạch chủ của 5S lên SE thì máy có hoạt động được hay không.

So bên trong iPhone SE và 5S ảnh 6

Logo Apple trên iPhone SE được dán vào vỏ bằng keo, giúp việc dễ dàng thay thế. Còn với Logo Apple trên 5S được mạ điện nên không thể thay.

Ảnh Etradesupply

Theo Zing

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.