Snapchat theo chân Twitter chống lại Trump

Snapchat cho biết sẽ không quảng bá miễn phí các bài viết của Trump trên nền tảng của mình vì nội dung kích động bạo lực.

Snapchat trở thành mạng xã hội tiếp theo không ủng hộ Donald Trump. Thay vì gắn cảnh báo nội dung như Twitter, họ chọn cách hạn chế hiển thị tài khoản của Trump.

"Chúng tôi không hiển thị các nội dung mà Tổng thống chia sẻ trên nền tảng Khám phá của Snapchat. Chúng tôi không lan truyền miễn phí cho những phát ngôn kích động bạo lực và bất công. Chúng tôi sẽ sát cánh bên những người đang tìm kiếm hòa bình, tình yêu, bình đẳng và công lý ở Mỹ", phát ngôn viên Snapchat nói.

Mục Khám phá giới thiệu tin tức và bài viết của người nổi tiếng. Thay đổi của Snapchat khiến các post của Trump khó tiếp cận các thành viên của mạng xã hội này hơn, dù nội dung trong tài khoản của ông sẽ vẫn hiển thị cho bất kỳ ai tìm kiếm hoặc theo dõi nó.

Snapchat ngừng quảng bá miễn phí cho Trump. Ảnh: FoxBusiness.
Snapchat ngừng quảng bá miễn phí cho Trump. Ảnh: FoxBusiness.

Snapchat cho biết quyết định được đưa ra cuối tuần qua sau khi Tổng thống Mỹ đăng các tweet cảnh báo người biểu tình vì George Floyd sẽ phải đối mặt "những con chó dữ tợn nhất và những vũ khí đáng sợ nhất" nếu tấn công hàng rào bảo vệ Nhà Trắng. 

"Snapchat đang cố gian lận bầu cử 2020 khi quảng bá cho Joe Biden và ngăn chặn Tổng thống Trump", Brad Parscale, quản lý đội ngũ tranh cử của Trump, nhận xét.

Tuy nhiên, Snapchat chỉ không quảng bá miễn phí cho Trump, còn các nội dung mua quảng cáo không bị ảnh hưởng. Chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump đang hoạt động rất tích cực trên Snapchat với những khoản chi lớn cho quảng cáo nhằm tiếp cận và lôi kéo cử tri trẻ tuổi và những người lần đầu đi bỏ phiếu.

Ngày 26/5, Twitter lần đầu tiên gắn công cụ xác minh dữ liệu vào hai tweet của Donald Trump liên quan tới việc bỏ phiếu qua thư. Trong khi mạng xã hội này chọn đối đầu trực tiếp với Trump, Facebook có thái độ ôn hòa hơn. Tổng thống Mỹ thường đăng chéo nội dung trên Twitter sang Facebook, nhưng hầu như không bị can thiệp hoặc gắn cờ vi phạm. Quyết định của lãnh đạo Facebook khiến hàng trăm nhân viên mạng xã hội này bất mãn, chỉ trích công khai, thậm chí đình công một ngày để phản đối.

Theo VnExpress