Smartphone có thời lượng pin lên tới 3 ngày

VietTimes -- Trong khi các hãng lớn đang tích cực cho ra mắt những sản phẩm smartphone chạy theo mốt viền mỏng, cấu hình mạnh mẽ, khả năng chống nước cao thì có một hãng lại chọn hướng đi riêng khi tập trung vào ưu thế pin “trâu”.
Nhiều người thích sử dụng điện thoại pin "trâu" để làm điện thoại dự phòng cho smartphone
Nhiều người thích sử dụng điện thoại pin "trâu" để làm điện thoại dự phòng cho smartphone

Thor là chiếc điện thoại Android mới nhất từ Vernee, một nhà sản xuất điện thoại Android giá cả phải chăng mà bạn có thể chưa bao giờ nghe đến. Đó là một thiết bị hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên: bộ xử lý MediaTek tầm trung, bộ nhớ 3GB, màn hình HD 5 inch và máy ảnh 13MP. Tuy nhiên, có một tính năng nổi bật hơn hẳn so với những smartphone khác: pin 5.000mAh có thể sử dụng lên tới 3 ngày. Con số 3 ngày còn tuỳ thuộc vào người sử dụng, tuy nhiên vẫn phải khẳng định một điều là dung lượng pin của điện thoại Thor rất lớn. Mẫu điện thoại Note 7 “tai tiếng” của Samsung với màn hình lớn cũng chỉ có dung lượng là 3.500 mAh.

Thời lượng pin kéo dài của chiếc smartphone này không chỉ nằm ở thỏi pin lớn. Thor của Vernee còn có tính năng sạc nhanh cho phép sử dụng 1 ngày chỉ với 30 phút sạc, và được bổ sung một nút vật lý để bật tắt chế độ tiết kiệm năng lượng. Vernee cũng hứa rằng pin của smartphone này sẽ được thử nghiệm đầy đủ để không bị phát nổ.

Kết cấu khung kim loại của chiếc smartphone này không lớn hơn hoặc dày hơn các điện thoại Android khác trên thị trường, và nó chạy Android 7.0. Đối với những người không có ý định chạy theo mốt màn hình lớn mà chỉ cần điện thoại có “pin trâu” thì có lẽ điện thoại của Vernee là sự lựa chọn tốt nhất. Thor sẽ được mở bán với mức giá 130$ (khoảng 3 triệu đồng), dự kiến bắt đầu bán vào cuối tháng 5.