Smartphone chiến game Xiaomi Blackshark lộ diện: Snapdragon 845, 8GB RAM, kết quả benchmark ấn tượng

Xiaomi có khá nhiều smartphone ấn tượng thời gian qua. Trong khi chúng ta vẫn đang hồi hộp trông chờ mẫu cao cấp Mi Mix 2s thì thông tin về một chiếc smartphone mới với tên hiệu Blackshark SKR-A0 đã xuất hiện với kết quả đánh giá hiệu năng GeekBench cực kỳ ấn tượng.
Smartphone chiến game Xiaomi Blackshark lộ diện: Snapdragon 845, 8GB RAM, kết quả benchmark ấn tượng - Ảnh 1

Theo GSMArena, kết quả benchmark cho thấy Xiaomi Blackshark được trang bị chipset Snapdragon 845 và RAM lên đến 8GB. Điểm số GeekBench của chiếc máy này cũng cao đến đáng ngạc nhiên đối với một thiết bị Snapdragon 845. Nhiều nguồn tin "tay trong" cho biết Blackshark đạt được kết quả ấn tượng này là bởi máy được thiết kế với một hệ thống làm mát tiêu chuẩn hàng không nhằm giảm thiểu nhiệt lượng tỏa ra từ CPU và GPU trong quá trình hoạt động. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy Blackshark SKR-A0 là chiếc smartphone đầu tiên trong dòng sản phẩm smartphone "chiến game" của Xiaomi.

Smartphone chiến game Xiaomi Blackshark lộ diện: Snapdragon 845, 8GB RAM, kết quả benchmark ấn tượng - Ảnh 2

Điều đáng chú ý là chiếc smartphone này có vẻ là sản phẩm hợp tác giữa Xiaomi và một công ty khác mang tên Black Shark Tech inc., mà Xiaomi nắm một phần quyền sở hữu.

Dù không thực sự hoạt động trên lĩnh vực smartphone, Black Shark Tech chuyên về các giải pháp OCR (nhận diện chữ viết trong hình ảnh), cũng như nghiên cứu và phát triển camera di động. Điều này hoàn toàn ăn khớp với thông tin cho rằng chiếc smartphone mới của Xiaomi sẽ được trang bị một bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP) hàng đầu thế giới. Tên gọi Blackshark có lẽ được công ty này cho Xiaomi... mượn nhằm tạo nên một cái tên ấn tượng cạnh tranh với dòng smartphone chuyên game của Razer.

Smartphone chiến game Xiaomi Blackshark lộ diện: Snapdragon 845, 8GB RAM, kết quả benchmark ấn tượng - Ảnh 3

Ngoài ra, chúng ta còn có một số thông tin khác về Blackshark SKR-A0 do AnTuTu cung cấp. Theo đó, Xiaomi sẽ trang bị cho smartphone chiến game của họ màn hình 2160 x 1080 - thấp hơn so với Razer Phone, có lẽ để đảm bảo hiệu năng tốt và tiết kiệm năng lượng. Máy sẽ chạy Android 8.0 Oreo.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2434078/smartphone-chien-game-xiaomi-blackshark-lo-dien-snapdragon-845-8gb-ram-ket-qua-benchmark-an-tuong