Singapore xây dựng bến xe buýt hi-tech bậc nhất thế giới

VietTimes -- Sự chờ đợi nhàm chán tại một bến xe buýt ở Singapore có thể đã kết thúc khi tại các bến xe buýt của Singapore, người chờ xe có thể truy cập Wi-Fi miễn phí, chọn lấy một cuốn sách và đọc, tải e-book bằng mã QR hay thậm chí ngồi đung đưa trên xích đu.
Người chờ xe buýt có thể truy cập Wi-Fi miễn phí, chọn lấy một cuốn sách và đọc, tải e-book ...
Người chờ xe buýt có thể truy cập Wi-Fi miễn phí, chọn lấy một cuốn sách và đọc, tải e-book ...

Tại bến xe buýt cũng có các thông tin về lịch xe, thời tiết và các thông tin thiết thực khác. Không những thế, một không gian xanh với các tấm panel mặt trời trên mái của bến xe buýt sẽ là nơi sản xuất điện năng.

Tuy nhiên, “bến xe buýt hi-tech” này mới chỉ đang ở chỗ ý tưởng. Hiện nay, Cơ quan quản lý đô thị của Singapore và các đơn vị khác đã hợp tác làm việc với các kiến trúc sư để thực hiện sáng kiến trách nhiệm xã hội. Họ hy vọng những cơ sở hạ tầng như bến xe buýt vừa có thể là các trung tâm cộng đồng, xã hội, khuyến khích mọi người kết nối và sử dụng không gian như một công viên địa phương nhỏ.

Bến xe buýt hi-tech này sẽ đặt tại Jurong, một khu vực ở Singapore để thử nghiệm các ý tưởng sáng tạo “thông minh”, và cũng là một phần trong mục tiêu xây dựng Quốc gia thông minh của Singapore. Khu vực này cũng là nơi thử nghiệm xe hơi tự lái, hệ thống đèn đường thông minh và các thùng rác có gắn cảm biến tự động.

Bến xe buýt này sẽ hoạt động trong 1 năm, nhưng nếu được tiếp nhận nhiệt tình, chính phủ sẽ xem xét thực hiện dự án này ở các bến xe buýt trên khắp đất nước.

Theo CNBC