Singapore ngăn chặn nguy cơ cháy nổ do phương tiện di chuyển cá nhân

Singapore thành lập lực lượng đặc nhiệm nhằm nỗ lực giảm tới mức thấp nhất nguy cơ cháy nổ do từ các PMD không đăng ký theo tiêu chuẩn UL2272 như ván trượt, xe máy điện nhỏ dạng scooter.

Giới chức Singapore lo ngại nguy cơ hỏa hoạn từ PMD. (Nguồn: straitstimes.com)

Tại Singapore, trong nỗ lực nhằm ngăn chặn các vụ hỏa hoạn do các phương tiện di chuyển cá nhân (PMD) gây ra, Chính phủ Singapore đã thành lập lực lượng đặc nhiệm mới do Lực lượng Dân phòng Singapore và Cơ quan Giao thông đường bộ (LTA) làm đồng chủ tịch.

Lực lượng này sẽ rót các nguồn lực, chia sẻ thông tin và chuyên môn nghiệp vụ để giảm tới mức thấp nhất nguy cơ cháy nổ do các PMD (như ván trượt, xe máy điện nhỏ dạng scooter...) không đăng ký theo tiêu chuẩn UL2272 gây ra.

Tiêu chuẩn UL2272 là một loạt các quy định về an toàn của hệ thống truyền tải điện, trong đó có hệ thống ắc quy, của PMD.

Ngoài ra, cơ quan này cũng thảo luận về cách thức phát triển và phối hợp các nỗ lực giáo dục người dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận UL2272, về nguy cơ cháy nổ do hệ thống sạc điện và những cải biến PMD không phù hợp gây ra.

Lực lượng đặc nhiệm này được thành lập trong chưa đầy 1 tháng sau khi nhà chức trách đưa ra thời hạn chót (1/7/2020) yêu cầu các chủ phương tiện PMD phải đăng ký chứng nhận an toàn UL2272 sau một loạt vụ cháy xảy ra gần đây liên quan đến PMD.

Trong 6 tháng đầu năm nay, đã có tổng cộng 54 vụ cháy liên quan đến PMD, làm 31 người bị thương, tăng so với con số 52 vụ trong cả năm ngoái.

Hiện ở Singapore có khoảng 90.000 xe scooter điện đã đăng ký nhưng có tới 90% không đáp ứng tiêu chuẩn UL2272.

Việc sử dụng bừa bãi PMD trên đường phố đã gây ra nhiều nguy cơ tai nạn./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/singapore-ngan-chan-nguy-co-chay-no-do-phuong-tien-di-chuyen-ca-nhan/593118.vnp