Siêu tên lửa Nga khiến Mỹ 'bó tay"

Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ không thể đối phó được trước lực lượng tên lửa chiến lược của Liên bang Nga. Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood thừa nhận hôm 7/3.

Tổng thống Putin giới thiệu siêu vũ khí "bất khả chiến bại" trong thông điệp liên bang 2018

Tổng thống Putin giới thiệu siêu vũ khí "bất khả chiến bại" trong thông điệp liên bang 2018

Thượng nghị sĩ của Ủy ban Quân lực hỏi ông Rood, liệu hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ có khả năng chống lại vũ khí mới nhất của Nga mà tổng thống Vladimir Putin đã công bố. Ông Rood trả lời cho biết hệ thống này không được thiết kế để có thể làm việc đó.

"Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở hình thức được thiết kế và triển khai cho đến nay, không có khả năng chống lại  kho vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga hoặc Trung Quốc", ông Rood nói.

Ông Rood cũng lưu ý sự phát triển vũ khí siêu thanh của Nga và Trung Quốc không phải là bí mật đối với Mỹ.

Thứ trưởng Mỹ cho biết Lầu Năm Góc đang "thất vọng" trước tuyên bố của tổng thống Nga Vladimir Putin về các loại mới của vũ khí Nga.

Siêu tên lửa Nga khiến Mỹ 'bó tay" ảnh 1

"Chúng tôi biết về sự phát triển vũ khí Nga và lo ngại quan sát một số thay đổi trong học thuyết quân sự của Nga và chương trình diễn tập quân sự, nhưng tất cả chúng ta vẫn thất vọng với việc tổng thống Nga đã quyết định công bố điều này theo như cách ông đã thực hiện", ông Rood nói tại buổi điều trần của Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ.