Siêu laptop Razer gần 500 triệu đồng bị trộm tại CES được rao bán ở Trung Quốc

Chiếc laptop được trưng bày tại CES 2017 của Razer với 3 màn hình bị mất cắp ở CES. Theo Hothardware, chiếc laptop Valerie của Razer hiện được bán trên trang thương mại điện tử Taobao của Trung Quốc với giá 150.000 nhân dân tệ, tương đương 22.000 USD (gần 500 triệu đồng).

Chiếc Razer với 3 màn hình bị mất cắp ở CES

Chiếc Razer với 3 màn hình bị mất cắp ở CES

Razer đã thu hút rất nhiều sự chú ý tại CES 2017 khi giới thiệu mẫu laptop 3 màn hình độc đáo. Tuy nhiên, sản phẩm này bị đánh cắp trong quá trình trưng bày.

Giám đốc điều hành Min-Liang Tan của Razer trước đó đã đăng tải lên Facebook cá nhân về sự việc mất trộm hai nguyên mẫu mới nhất ngay tại gian hàng của công ty ở CES 2017, đồng thời đưa ra khả năng có thể có gián điệp công nghệ và nhờ mọi người giúp truy tìm thủ phạm.

Siêu laptop Razer gần 500 triệu đồng bị trộm tại CES được rao bán ở Trung Quốc ảnh 1

Chiếc laptop đang được rao bán trên Taobao. Ảnh: Hothardware. 

Tuy nhiên sau đó, Razer đưa ra tuyên bố thứ 2, xác nhận thiết bị mất cắp chính là chiếc laptop 3 màn hình độc đáo Project Valerie. Công ty cho rằng thời điểm mất cắp có thể xảy ra vào khoảng 16h ngày 8/1 tại phòng họp báo chứ không phải gian hàng của họ như thông tin cung cấp trước đó. Hãng còn đưa ra số tiền 25.000 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin giúp họ tìm ra thủ phạm.

Chiếc laptop Valerie 3 màn hình mà Razer giới thiệu tại CES 2017 lần này có 2 màn hình phụ và một màn hình chính, mỗi màn hình có kích thước 17,3 inch độ phân giải 4K, card màn hình NVIDIA GeForce GTX 1080 GPU.

Theo Zing