Siemens thúc đẩy sản xuất thiết bị chống COVID-19 nhờ công nghệ in 3D

Mạng lưới AM kết nối các nhà sử dụng, thiết kế và cung ứng dịch vụ in 3D giúp đẩy nhanh và đơn giản hóa việc sản xuất các phụ kiện cho thiết bị y tế, chẳng hạn như máy thở.

Sản phẩm công nghệ in 3D. (Nguồn: Siemens)

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu do dịch COVID-19, Tập đoàn Siemens đã quyết định mở Mạng lưới công nghệ sản xuất bồi đắp (AM) cùng với công nghệ in 3D để thúc đẩy việc thiết kế và sản xuất các thiết bị y tế.

Mạng lưới AM kết nối các nhà sử dụng, thiết kế và cung ứng dịch vụ in 3D giúp đẩy nhanh và đơn giản hóa việc sản xuất các phụ kiện cho thiết bị y tế, chẳng hạn như máy thở.

Mạng lưới AM của Siemens phủ khắp toàn cầu và bao trùm toàn bộ chuỗi giá trị, từ mô phỏng đến kiểm tra thiết kế đến quy trình in và các dịch vụ liên quan khác.

Các bác sỹ, bệnh viện và các tổ chức có nhu cầu về thiết bị y tế cũng như các nhà thiết kế và cung cấp dịch vụ có bằng cấp chuyên môn về công nghệ in 3D trong lĩnh vực y tế có thể đăng ký tham gia miễn phí vào Mạng lưới AM của Siemens.

"Là công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sản xuất bồi đắp trong nhiều năm qua, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp cho toàn bộ chuỗi giá trị và có thể sản xuất các bộ phận bằng công nghệ in 3D một cách nhanh chóng theo yêu cầu. Để chiến đấu với đại dịch COVID-19, chúng tôi quyết định mở Mạng lưới AM của chúng tôi cho các bệnh viện và các tổ chức y tế đang có nhu cầu về phụ kiện cho thiết bị y tế giúp đáp ứng nhu cầu thiết kế và sản xuất của họ một cách hiệu quả," ông Klaus Helmrich, thành viên Ban Điều hành và Tổng Giám đốc Ban Công nghiệp số của Tập đoàn Siemens AG phát biểu.

Các nhà thiết kế và kỹ sư của Siemens sẽ cùng tham gia vào Mạng lưới AM để có thể giải quyết các yêu cầu thiết kế và giúp chuyển các thiết kế thành các tệp có thể in.

Sau đó, các sản phẩm có thể được gia công bởi các công ty đối tác có chuyên môn về công nghệ in 3D. Các máy in 3D của Siemens cũng có thể được kết nối với Mạng AM và nếu phù hợp cũng có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm và bộ phận cho các thiết bị y tế./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/siemens-thuc-day-thiet-ke-thiet-bi-chong-covid19-nho-cong-nghe-in-3d/630943.vnp