SEA Games 31: Hà Nội đã sẵn sàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước giờ khai mạc SEA Games 31, phóng viên VietTimes đã có mặt tại nhiều địa điểm thi đấu thể thao, các khách sạn, các ngõ phố.
Tổng duyệt khai mạc SEA Games 31. Ảnh PH
Tổng duyệt khai mạc SEA Games 31. Ảnh PH

Tại SEA Games 31, thành phố Hà Nội đăng cai 18 môn thi đấu được tổ chức tại 15 địa điểm; trong đó có 12 địa điểm do quận, huyện quản lý và 3 địa điểm do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quản lý. Các sở, ngành và UBND các quận, huyện được giao nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31 đã chủ động xây dựng kế hoạch đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình sẵn có của địa phương, đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Các địa phương như Hoàng Mai, Gia Lâm, Hà Đông…đã có nhiều đợt tuyên truyền vận động người dân tham gia vệ sinh, chỉnh trang đô thị, kiểm tra tình hình trật tự ATGT, trật tự công cộng để chào đón SEA Games 31. Nhiều phường xã đã có các hình thức thực hiện sáng tạo, sinh động được các nhà báo quốc tế đánh giá cao.

VĐV kurash Tô Thị Trang (Hà Nội, bên trái) mang tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Ảnh NT

VĐV kurash Tô Thị Trang (Hà Nội, bên trái) mang tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Ảnh NT

Phấn đấu giành 30% số huy chương

Tham dự SEA Games 31, thể thao Hà Nội có 67 HLV và 303 VĐV tham gia đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 và phấn đấu giành 1/3 số huy chương trong tổng số thành tích cả cả Đoàn.

Ngay trong những ngày đầu thi đấu của SEA Games 31 (trước Lễ khai mạc), thể thao Hà Nội đã có tuyển thủ giành huy chương đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam là Ngô Phương Mai (môn nhảy cầu) và tuyển thủ giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam là Tô Thị Trang (kurash). Ngoài mức thưởng của Chính phủ, thưởng nóng của Đoàn Thể thao Việt Nam, theo đó VĐV đoạt HCV, phá kỷ lục SEA Games mức thưởng lên đến 75 triệu đồng thì Hà Nội còn thưởng riêng cho các VĐV Hà Nội đoạt huy chương.

Người dân phường Mai Động (quận Hoàng Mai) trang trí đường phố chào đón SEA Games 31. Ảnh HM

Người dân phường Mai Động (quận Hoàng Mai) trang trí đường phố chào đón SEA Games 31. Ảnh HM

Công tác bảo đảm sinh hoạt

Về công tác hậu cần, Hà Nội chuẩn bị hơn 21.000 phòng đạt tiêu chuẩn đón du khách quốc tế, vận động viên tham dự SEA Games 31. Đến nay, tất cả bộ phận như lễ tân, buồng phòng, ẩm thực, an ninh, nhân sự, kinh doanh và tiếp thị... đều tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng Covid-19. Nhiều buổi tập huấn củng cố về kỹ năng, quy trình làm việc qua đó phục vụ tốt nhất cho các đoàn khách SEA Games 31 được triển khai đầy đủ.

Thành phố đã giới thiệu 14 khách sạn 4 - 5 sao phục vụ các đoàn đại biểu, đại diện đoàn thể thao các nước, vận động viên, phóng viên quốc tế tham dự SEA Games 31. Đó là các khách sạn: Hyatt Regency West Hanoi, InterContinental Hanoi Lanmark 72, Melia Hanoi, Grand Vista Hanoi, Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake, Lotte Hanoi, Hanoi Daewoo, Du Parc Hanoi, Pan Pacific, Sheraton Hanoi, InterContinental Westlake Hà Nội, Novotel Thái Hà, Novotel Hà Nội, Grand Plaza Hà Nội… với 3.000 phòng đủ tiêu chuẩn đón khách quốc tế.

Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ SEA Games 31. Ảnh HM

Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ SEA Games 31. Ảnh HM

SEA Games 31 là luồng gió đem lại sự hồi sinh cho ngành dịch vụ du lịch, bởi sự kiện cung cấp một lượng khách rất lớn cho hệ thống khách sạn. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp lữ hành, khách sạn truyền thông quảng bá hình ảnh điểm đến Việt Nam an toàn, thân thiện.