Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau 12 ngày tranh tài, SEA Games chính thức khép lại với Lễ bế mạc được tổ chức vào đêm 23/5 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Hẹn gặp lại ở SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia năm 2023.
Toàn cảnh Lễ bế mạc
Toàn cảnh Lễ bế mạc

Tối 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội với sự tham dự của khoảng 3.000 quan khách, khán giả và thành viên các đoàn thể thao.

Ban tổ chức đã trao tổng cộng 1.759 huy chương các loại, trong đó có 525 HCV, 522 HCB, 712 HCĐ. Lễ bế mạc không chỉ điểm lại các thành tích của mỗi đoàn thể thao mà còn như một lời cảm ơn sâu sắc đến sự hy sinh, cống hiến của các VĐV, tinh thần đồng đội trên hành trình trinh phục đỉnh cao vinh quang.

Hội tụ để tỏa sáng (Gather to shine) chính là thông điệp mà Ban tổ chức SEA Games 31 gửi đến các đoàn thể thao trong khu vực cùng bạn bè quốc tế và các thành viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games năm nay. Ý nghĩa của chương trình là 12 ngày thi đấu đã mang tới luồng sinh khí mới của thời đại, nhịp sống trẻ và sức khỏe để vượt qua mọi khó khăn và dịch bệnh. Điều đó chứng tỏ sức mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 đã có những lời chia sẻ tổng kết đại hội: “Các nước Đông Nam Á đã sát cánh bên nhau, cùng trải qua những cuộc thi đấu mang đầy tinh thần cao thượng, giàu tính chuyên môn, góp phần thúc đẩy sự tiến bộ không ngừng của thể thao khu vực so với thế giới”.

Đây cũng là lần đầu tiên ban tổ chức SEA Games đã vinh danh 4 VĐV xuất sắc nhất thay vì chỉ 2 như nhiều đại hội trước. Trong đó, chủ nhà Việt Nam xứng đáng đóng góp 2 đại diện là VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh - 3 HCV SEA Games, phá 1 kỷ lục đại hội; VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng - 5 HCV SEA Games, phá 2 kỷ lục đại hội. Ngoài ra, còn có VĐV nữ Jing Wen Quah (Singapore) - 6 HCV, phá 1 kỷ lục SEA Games; VĐV Robert Atkinson (Thái Lan) - 4 HCV, phá 1 kỷ lục đại hội.

Sau đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tuyên bố bế mạc SEA Games 31: "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã thành công rất tốt đẹp. Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, tôi tuyên bố bế mạc Đại hội. Ngọn đuốc của niềm tin chiến thắng; ngọn đuốc của tình hữu nghị, đoàn kết; ngọn đuốc của hòa bình và phát triển khu vực Đông Nam Á sẽ mãi mãi thắp sáng. Chúng ta sẽ được gặp nhau ở SEA Games 32 tại đất nước Campuchia xinh đẹp và mến khách. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại. Xin trân trọng cảm ơn!”

Một số hình ảnh, diễn biến chính trong buổi lễ bế mạc:

Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 1

Tiết mục mở màn

Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 2
Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 3
Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 4
Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 5
Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 6

Vinh danh các đoàn thể thao

Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 7

Vinh danh các tình nguyện viên

Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 8
Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Lễ bế mạc
Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 9

Vinh danh 4 VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31

Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 10

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu và tuyên bố bế mạc SEA Games 31

Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 11
Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 12
Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 13
Chuyển giao cờ Đông Nam Á cho Campuchia
Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 14
Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 15
Màn trình diễn nghệ thuật giới thiệu bản sắc văn hóa, con người nước chủ nhà SEA Games 32 - Campuchia. Những vòng hoa màu trắng do các vũ công đeo đại diện cho các nước thành viên SEA Games là biểu tượng cho sự cùng chung tay vì hòa bình và phát triển.
Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 16
Lời giã bạn của nước chủ nhà SEA Games 31Việt Nam bằng chùm bài hát Quan họ - Di sản Phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận với những làn điệu Mời Trầu, Giã bạn, và Người ơi người ở đừng về qua phần trình bày của 100 nghệ sỹ Dân ca Quan họ Bắc Ninh.
Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 17

Các tác phẩm: Diệu kì Việt Nam - Ngàn ước mơ Việt Nam - Việt Nam tươi đẹp - Việt Nam những chuyến đi - Những trái tim Việt Nam - Việt Nam hoà thanh cùng năm châu do các nghệ sỹ Văn Mai Hương - Uyên Linh - Dương Hoàng Yến - Hà Nhi thể hiện với sự góp mặt của hàng trăm VĐV Dance Sports, thể dục và các nhóm nhảy hiện đại tạo nên một bầu không khí sôi động về tinh thần thể thao kết nối thế giới, vượt qua những thách thức của cuộc sống.

Tạm biệt Việt Nam, hẹn gặp lại SEA Games ở Campuchia 2023 ảnh 18

Kết thúc lễ bế mạc SEA Games 31

Kết thúc một kì đại hội thành công. Tạm biệt SEA Games 31 ở Việt Nam. Hẹn gặp lại tại SEA Games 32 tại Campuchia.