Xin cám ơn người dân Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – “Xin cám ơn người dân Việt Nam”, trước khi rời Nhà thi đấu Hoàng Mai Đại tướng Prawit Wongsuwon, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan đã chia sẻ cảm xúc.
Đại tướng Prawit Wongsuwon, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan (áo trắng đứng giữa) trao giải cho các đoàn thể thao. Ảnh TA
Đại tướng Prawit Wongsuwon, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan (áo trắng đứng giữa) trao giải cho các đoàn thể thao. Ảnh TA

Nhà thi đấu quận Hoàng Mai tổ chức thành công môn cầu mây SEA Games 31. Trong suốt 9 ngày thi đấu (từ 13 đến 21/5), đã có hàng vạn lượt khán giả, phần đông là người dân Hoàng Mai, khách quốc tế và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn quận đến tham gia cổ vũ và tiếp lửa cho các vận động viên tham gia tranh tài.

Có tổng cộng 8 nội dung thi đấu bao gồm: Đồng đội 3 người nam, đồng đội 3 người nữ, đội tuyển 3 người nam, đội tuyển 3 người nữ, đồng đội 4 người nam, đồng đội 4 người nữ và đội tuyển 2 người nam, đội tuyển 2 người nữ.

Tại SEA Games 31, các tuyển thủ Cầu mây Việt Nam đã mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam 2 HCĐ tại các nội dung thi đấu của nam và 3 HCB, 1 HCĐ các nội dung thi đấu của nữ, đứng thứ 4 toàn đoàn.

Nội dung thi đấu nữ Cầu mây chúng ta đoạt 3 HCB, 1 HCĐ. Ảnh TA

Nội dung thi đấu nữ Cầu mây chúng ta đoạt 3 HCB, 1 HCĐ. Ảnh TA

Đối với nội dung Cầu mây, đội tuyển nữ được đánh giá cao về khả năng có huy chương hơn bởi ngoài nam Thái Lan rất mạnh thì một số quốc gia khác như Malaysia, Myanmar, Indonesia đều có lực lượng đội nam xuất sắc.

Mặc dù thi đấu rất nỗ lực, thậm chí đã dẫn 20-16 trước đối thủ mạnh Thái Lan trong trận chung kết nội dung Đội tuyển bốn người, nhưng các tuyển thủ cầu mây nữ Việt Nam vẫn không thể tạo nên bất ngờ, chấp nhận thua với tỷ số 0-2 và nhận tấm Huy chương Bạc.

Kể từ kỳ SEA Games 23 năm 2003 cho đến nay, cầu mây nữ Việt Nam đã từng giành 2 HCV ASIAD 2006, 1 HCV Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016, tuy nhiên lại chưa thể có được lần thứ 2 giành HCV ở đấu trường SEA Games.

HLV Trưởng đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam Trần Thị Vui chia sẻ:“Điểm mạnh của đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam chúng ta ở đội ngũ tấn công. Các VĐV kỳ cựu có kinh nghiệm rất lớn và sự nhiệt huyết. Các VĐV trẻ có thể hình và kỹ thuật tốt. Đây là sự bứt phá lớn so với giai đoạn trước khi có sự kết hợp của kinh nghiệm và sức trẻ, nếu có sự đầu tư chúng ta sẽ bứt phá trong kỳ SEA Games tiếp theo”.

Lễ trao HCĐ môn Cầu mây nam. Ảnh TA

Lễ trao HCĐ môn Cầu mây nam. Ảnh TA

Có mặt chứng kiến các VĐV thi đấu, cùng bầu không khí cuồng nhiệt trên khán đài, Đại tướng Prawit Wongsuwon, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan, đánh giá cao công tác tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội. Ông là quan chức Chính phủ hiếm hoi của các quốc gia khu vực Đông Nam Á có mặt cỗ vũ các VĐV nước mình thi đấu tại SEA Games 31.

Đại tướng Prawit Wongsuwon, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan cám ơn Hà Nội đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn vận động viên Thái Lan sinh hoạt, tập luyện và thi đấu. Đồng thời ông bày tỏ mong muốn Hà Nội và các địa phương của Thái Lan sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội tìm hiểu, hợp tác để phát triển trên các lĩnh vực.