Cục diện bảng A bóng đá nam SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngoại trừ U23 Đông Timor đã hết hy vọng, cơ hội vào bán kết của bảng A vẫn còn nguyên với 4 đội, tất nhiên U23 Việt Nam vẫn được đánh giá cao nhất, tiếp đến là U23 Myanmar.
U23 Việt Nam vẫn được đánh giá cao nhất bảng A. Ảnh BTC.
U23 Việt Nam vẫn được đánh giá cao nhất bảng A. Ảnh BTC.

Ngoại trừ U23 Đông Timor đã hết hy vọng, cơ hội vào bán kết của bảng A vẫn còn nguyên với 4 đội, tất nhiên U23 Việt Nam vẫn được đánh giá cao nhất, tiếp đến là U23 Myanmar.

U23 Myanmar của HLV Velizar Popov có màn lội ngược dòng xuất sắc trước U23 Philippines để giành chiến thắng chung cuộc 3-2. Các học trò của HLV Velizar Popov sớm có bàn thắng từ đầu trận đấu nhưng tiền đạo Bedic Hervas 32 tuổi cho thấy năng lực, kinh nghiệm của mình khi chỉ trong 4 phút (từ phút 32 đến phút 38) đã có 2 bàn thắng vào lưới U23 Myanmar.

Bảng xếp hạng tạm thời bảng B. Ảnh BTC

Bảng xếp hạng tạm thời bảng B. Ảnh BTC

Nhưng rõ ràng, U23 Philippines đã tốn quá nhiều sức để cầm hòa chủ nhà Việt Nam và họ đã đuối sức ở hiệp 2. Sau trận đấu, HLV trưởng Norman Fegidero lấy lịch thi đấu dày đặc để giải thích cho thất bại trước Myanmar. Vấn đề lớn nhất mà đội tôi phải đối mặt là lịch thi đấu 3 trận trong 6 ngày. Các cầu thủ mất nhiều sức và chưa kịp hồi phục cho trận này. Ở hiệp 2, nhiều cầu thủ đã kiệt sức hoặc bị căng cơ", ông Fegidero nói. U23 Philippines còn trận đấu cuối với U23 Indonesia và cơ hội giành thắng lợi để đi tiếp không nhiều.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam gặp U23 Myanmar sẽ quyết định tấm vé đầu tiên của bảng đấu. Đội thắng sẽ có cơ hội rất lớn vào bán kết, thậm chí nếu có 3 điểm trước U23 Việt Nam thì U23 Myanmar còn có thể dẫn đầu bảng A. Nhưng ông Velizar Popov phải tính toán, nếu dồn sức mà không thắng được U23 Việt Nam sẽ bất lợi bởi 2 ngày sau sẽ phải đối đầu với U23 Indonesia.

Ai sẽ ghi bàn cho U23 Việt Nam? Ảnh VFF

Ai sẽ ghi bàn cho U23 Việt Nam? Ảnh VFF

"U23 Việt Nam có 99% cơ hội vào bán kết, bởi đây là đội hay nhất giải, được đông đảo khán giả nhà cổ vũ, có lịch thi đấu thuận lợi. Đó là tập thể gắn kết, có hàng công mạnh, hàng thủ tốt, cầu thủ kỹ thuật",HLV Popov của U23 Myanmar cho hay.

U23 Myanmar sẽ chơi “tử thủ” trước chúng ta để kiếm 1 điểm trước khi dồn sức hạ U23 Indonesia.

Đội U23 Việt Nam được nghỉ 5 ngày, trong khi U23 Myanmar chỉ được nghỉ 3 ngày trước khi gặp nhau. Đó là một lợi thế không nhỏ của U23 Việt Nam trước cơ hội có thể vươn lên tranh ngôi đầu bảng A từ chính đối thủ. Dường như Tiến Linh và các đồng đội sẽ có nhiều thời gian để hồi phục hơn so với trận gặp U23 U23 Philippines.

Nhưng rõ ràng U23 Myanmar sẽ chơi “tử thủ” trước chúng ta để kiếm 1 điểm trước khi dồn sức hạ U23 Indonesia. Làm thế nào để xuyên phá hàng phòng ngự nhiều tầng của đối phương là vấn đề ông Park và BHL U23 Việt Nam phải tính đến.