Sẽ có giấy vệ sinh giành cho Smartphone

Sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) là nơi đầu tiên thử nghiệm loại giấy vệ sinh cho điện thoại thông minh, được nhà mạng Docomo cung cấp.
Sẽ có giấy vệ sinh giành cho Smartphone
Sẽ có giấy vệ sinh giành cho Smartphone

Theo Telegraph, nhà mạng Docomo vừa nảy ra sáng kiến mới dành cho các phòng vệ sinh bên trong sân bay của Nhật Bản. Cụ thể, công ty này đã cho lắp đặt hệ thống giấy vệ sinh dành riêng cho các mẫu điện thoại thông minh.

Hiện Nhật Bản đã thử nghiệm loại giấy này trên 86 buồng vệ sinh của sân bay quốc tế Narita. Bên cạnh chức năng giữ điện thoại sạch sẽ, loại giấy này cung cấp cho người dùng những thông tin bổ ích khi viếng thăm xứ sở hoa anh đào.

Những mẫu giấy này có câu chào "Welcome to Japan" và các thông tin về cách thức truy cập Wi-Fi cũng như thông tin về các địa điểm du lịch.

Docomo cho biết ý tưởng xuất phát từ khi hãng biết rằng lượng vi khuẩn trên điện thoại thông minh cao gấp 5 lần so với trong một nhà vệ sinh thông thường. Hãng cũng đã xuất bản một đoạn video clip giới thiệu cách sử dụng loại giấy này cũng như thông tin khác về các nhà vệ sinh công nghệ cao người dùng có thể bắt gặp khắp đất nước Nhật Bản.

Bên cạnh đó công ty cũng khuyến cáo mọi người nên giữ sạch thiết bị và thường xuyên lau chùi để tránh vi khuẩn có cơ hội ẩn náu.

Nhật là quốc gia có hệ thống vệ sinh tiên tiến bậc nhất thế giới với nhiều công nghệ như tự rửa sau khi đi vệ sinh, làm ấm bệ ngồi, khử mùi, hệ thống tạo âm thanh tránh sự ngại ngùng, hay tự động mở/đóng nắp bồn cầu,…

Theo TNO