SCB chung tay xây dựng lớp học hy vọng

VietTimes -- Ngày 02/01/2018, tại Hà Nội, SCB Thăng Long đã tham gia lễ khánh thành lớp học Hy Vọng tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Buổi lễ có sự tham dự của Ban Lãnh đạo bệnh viện, CBNV SCB, đại diện Quỹ niềm vui cho em, cùng nhiều em nhỏ và người thân…
Lễ khánh thành lớp học Hy Vọng tại Bệnh viện Nhi Trung ương
Lễ khánh thành lớp học Hy Vọng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Được thành lập từ năm 2011, lớp học ra đời với mong muốn tiếp thêm hy vọng cho các em nhỏ phải nằm viện dài ngày hoặc mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Không chỉ giúp các em có điều kiện tham gia học tập các kiến thức và kỹ năng, đây còn là nơi các em sinh hoạt, kết bạn, tìm thấy niềm vui, nghị lực và khát vọng sống vươn lên mỗi ngày. Sau 6 năm triển khai, lớp học đã nhận được sự quan tâm, chung tay của nhiều mạnh thường quân, góp phần duy trì hoạt động. Với truyền thống tương thân tương ái, Ban Lãnh đạo, Công đoàn cơ sở cùng CBNV SCB Thăng Long đã quyên góp và ủng hộ hơn 300 triệu đồng cho lớp học Hy Vọng, góp phần tu sửa cơ sở vật chất, bố trí thêm nhiều bàn ghế, trang thiết bị học tập cho các em.

Bà Phạm Thị Thanh Nga – GĐ SCB Thăng Long chia sẻ tại buổi lễ: “Các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương luôn phải chịu nhiều thiệt thòi khi không được vui chơi và học tập như những bạn khác. Do đó, thông qua lớp học Hy Vọng CBNV SCB mong muốn có thể “mang chữ đến giường bệnh”, góp phần động viên và giúp các em thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Đồng thời, chúng tôi mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm chung tay chia sẻ khó khăn, tạo dựng nhiều khu vực vui chơi và học tập cho các em, để các em thấy mình vẫn luôn được quan tâm và yêu thương.”

Bên cạnh việc đầu tư phát triển kinh doanh hiệu quả, các hoạt động nhân văn vì cộng đồng vẫn luôn được SCB đặc biệt chú trọng. Các Đơn vị kinh doanh trên toàn quốc đã triển khai nhiều đợt quyên góp, ủng hộ, đồng hành cùng các chương trình an sinh xã hội tại địa phương. Trong năm 2018, SCB sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến một năm mới ấm no, hạnh phúc cho những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.