Sau thảm họa Su-24, quân đội Syria chiếm trọn vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Cuộc chiến căng thẳng ở Bắc Latakia đã diễn ra liên tục trong vài tháng. Trong tuần qua, những hoạt động tác chiến nhằm kiểm soát các dãy núi rộng lớn đã gia tăng cấp độ bởi thảm họa Su-24 và sự gia tăng căng thẳng quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Liên bang Nga.
Sau thảm họa Su-24, quân đội Syria chiếm trọn vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Sáng ngày 27.11 tại khu vực Jabal Al-Turkmen ( dãy núi Turkmen), không quân Nga  tiếp tục tấn công dữ dội vào các nhóm nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ gần biên giới, ném bom một số mục tiêu tại thị trấn chiến lược Rabiyah.

Lữ đoàn 103 lực lượng Vệ binh cộng hòa Quân đội Syria tiến công về phía bắc Deir Hanna.  

 Quân đội Syria tiếp tục tấn công ở vùng núi Latakia

Lữ đoàn 103 phối kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) của Qurdaha, lực lượng Đảng xã hội dân chủ (SSNP), lực lượng Muqawama Souri (lực lượng kháng chiến Syria ) – đã giành được quyền kiểm soát một số khu vực ở phía Bắc Latakia, chiếm được thị trấn Al-Rahmaliyah  và cao điểm Tal Al-Khodor sau một loạt các trận chiến dữ dội với lực lượng Lữ đoàn duyên hải của Quân đội Syria tự do và nhóm phiến quân thuộc tổ chức Jabhat Al-Nusra, chi nhánh của Al-Qaeda.

Ngoài những kết quả đạt được ở Al-Rahmaliyah và Tal Al-Khodor, lữ đoàn 103 vệ binh Cộng hòa đã kiểm soát được hoàn toàn khu vực quanh dãy núi Jabal Al-Nuba, chiếm giữ tất cả những ngọn đồi nhỏ thuộc dãy núi này sau một tuần chiến đấu ác liệt với các tổ chức khủng bố.

Hiện nay, các trận chiến ác liệt đang diễn ra tại dãy núi Zahiyah, khu vực lực lượng vũ trang Syria và phiến quân Hồi giáo giành giật kiểm soát các cao điểm chiến lược nhiều lần trong tuần.

Theo QPAN