Sau Microsoft và Twitter, đến lượt Oracle muốn mua lại TikTok

VietTimes – Theo Apple Insider, công ty Trung Quốc ByteDance đang tìm cách bán hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ theo yêu cầu từ Tổng thống Donald Trump và ngoài Microsoft, Twitter thì Oracle cũng có khả năng trở thành công ty tiếp quản.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Được biết, Oracle đang hợp tác với một nhóm các công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ hiện đang sở hữu cổ phần của TikTok. Không rõ nhà đầu tư nào đang làm việc với Oracle nhưng một báo cáo từ Financial Times khẳng định General Atlantic và Sequoia Capital đang có kế hoạch mua lại các hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand.

Đầu tháng 8/2020 này, có thông tin cho rằng, Microsoft vẫn đang là “ứng viên hàng đầu” với mức giá đấu thầu để mua lại TikTok lên tới 30 tỷ USD, bỏ xa các ứng viên khác – những công ty cũng đang quan tâm đến ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng thế giới.

Ảnh: The British Journal
Oracle là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt phần mềm, phần cứng cũng như cơ sở dữ liệu. (Ảnh: The British Journal)

Về phía Oracle, TikTok là một mục tiêu khá “kỳ lạ” bởi tập đoàn này chủ yếu tập trung vào các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, TikTok cũng có thể cung cấp những dữ liệu khách hàng có giá trị cho các sản phẩm tiếp thị khác nhau của Oracle.


Ngày 14/8, Tổng thống Trump đã ban hành một lệnh hành pháp yêu cầu ByteDance phải bán lại hoạt động kinh doanh TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày tới. Lệnh hành pháp mới đã tạo cho công ty Trung Quốc thêm chút thời gian để thực hiện giao dịch này so với thời hạn 45 ngày được ông Trump công bố hồi đầu tháng.

“Có bằng chứng đáng tin cậy khiến tôi tin rằng ByteDance làm suy yếu nền an ninh quốc gia của Hoa Kỳ” - Tổng thống Trump cho biết trong lệnh hành pháp mới đối với TikTok.

Theo Apple Insider