Twitter công bố ý định mua lại TikTok

VietTimes – Có vẻ như Microsoft không phải “ông lớn” công nghệ duy nhất muốn mua lại TiKTok.

Ảnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Mới đây, trang Gizchina đưa tin Twitter có kế hoạch cạnh tranh với Microsoft để mua lại TikTok. Theo tin đồn, mạng xã hội này đang có kế hoạch sáp nhập chứ không phải mua lại toàn bộ ứng dụng Trung Quốc.

TikTok đang phải đối mặt với lệnh cấm tại Mỹ. Tuần trước, Tổng thống Trump đã ban hành hạn chót để một giao dịch mua lại giữa TikTok và một công ty công nghệ Mỹ diễn ra trước ngày 15/9 hoặc ứng dụng Trung Quốc sẽ bị cấm cửa hoàn toàn tại Mỹ.

Thời gian vừa qua, chúng ta đã nghe nhiều về Microsoft, ứng cử viên sáng giá cho thương vụ mua lại TikTok. Tuy nhiên, theo The Wall Street Journal, một số cuộc đàm phán sơ bộ giữa TikTok và Twitter đã diễn ra liên quan đến khả năng sáp nhập TikTok. Hiện chưa rõ chi phí và các điều khoản liên quan đến việc sáp nhập.

Lợi thế của Twitter nằm ở chỗ công ty này ít phải đối mặt với các quy định đấu thầu nghiêm ngặt như Microsoft và không chịu áp lực từ phía Trung Quốc vì không còn hoạt động tại quốc gia này từ năm 2009.

Tuy nhiên, để thực hiện được tham vọng này, Twitter sẽ cần đến sự huy động vốn từ bên ngoài bởi mạng xã hội hiện được định giá thị trường ở mức khoảng 30 tỷ USD, gần bằng phần tài sản của TikTok bị thoái vốn.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lo lắng cho số phận của TikTok nếu rơi vào tay Twitter. Năm 2012, Twitter cũng từng mua lại nền tảng chia sẻ video di động Vine, song đã phải dừng dịch vụ này sau 4 năm do doanh thu sụt giảm.

Theo Gizchina

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.