Sau iPhone 8, Apple có kế hoạch gì?

VietTimes -- Trong vài năm qua, Apple đã cho ra mắt iPhone theo chu kỳ cứ 1 năm lại nâng cấp lại các thành phần của nó, đưa ra mô hình "S". Nhưng trong hai năm tới, Apple dường như sẽ phá vỡ nhịp độ phát hành truyền thống, theo một báo cáo mới của Nikkei.
Hình ảnh iPhone 8 màu trắng, được vẽ dựa trên các thông tin rò rỉ của nó
Hình ảnh iPhone 8 màu trắng, được vẽ dựa trên các thông tin rò rỉ của nó

Năm ngoái, Apple đã đi chệch hướng đó với iPhone 7. iPhone 7 không hề có một thiết kế hoàn toàn mới. Theo bản báo cáo, Apple có thể sẽ phát hành 3 chiếc iPhone mới vào năm 2018. Tất cả ba chiếc điện thoại mới này đều được trang bị màn hình OLED, đó là một công nghệ mới hơn với màu đen đậm hơn và tiêu thụ điện năng tốt hơn.

Nhưng trước đó, Apple dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay một mẫu điện thoại cao cấp, chính là iPhone 8. Mô hình này dự kiến sẽ được thiết kế lại hoàn toàn mà không có nút Home, nhưng với màn hình OLED và giá có thể lên tới hơn 1.000 USD. Bên cạnh đó còn có tin đồn rằng Apple sẽ tung ra hai phiên bản iPhone khác, giá cả phải chăng hơn giống như iPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện tại.

Và sau đó, vào năm 2018, kế hoạch của Apple là mang lại màn hình OLED cho cả ba phiên bản  iPhone. Theo Nikkei, hiện Apple đang bắt tay vào thiết kế những mẫu iPhone đó.

Nội dung chính trong báo cáo mới nhất này là sự thiếu hụt màn hình OLED, vốn đã được sử dụng trong các điện thoại Samsung cao cấp trước đây. Apple sẽ yêu cầu hàng chục triệu màn hình OLED. Hiện Samsung Display là công ty sản xuất màn hình OLED cho điện thoại thông minh với quy mô lớn, nhưng các công ty khác, bao gồm Sharp của Foxconn, cũng đang đẩy mạnh sản xuất.

Điều rõ ràng là Apple đang chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho các mẫu iPhone tương lai. Đến năm 2019, "đội hình" của Apple sẽ không còn sản phẩm nào sử dụng màn hình LCD.