Sau hàng không, nhiều hãng tàu biển cũng “cấm cửa” Galaxy Note 7

Theo báo Anh Telegraph, nhiều hãng tàu biển, bao gồm cả hai hãng tàu biển du lịch lớn nhất thế giới hiện nay là Carnival và Royal Caribbean đã ban lệnh cấm toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn sử dụng Galaxy Note 7 trên tàu do lo ngại về nguy cơ cháy nổ.
Các hãng tàu biển cũng cấm Galaxy Note 7.
Các hãng tàu biển cũng cấm Galaxy Note 7.

"Hành khách và thủy thủ đoàn mang theo Galaxy Note 7 đều được yêu cầu tắt thiết bị khi lên tàu, ngắt kết nối điện thoại với mọi nguồn sạc, tắt tất cả ứng dụng có thể vô tình khiến thiết bị hoạt động (ví dụ như báo thức) và giữ gìn nút nguồn cẩn thận để tránh việc sơ ý khởi động máy", hãng Carnival viết trên trang web chính thức của mình.

Theo Crew Center, một trang web được điều hành bởi các cựu thủy thủ tàu biển có tiếng, nhiều hãng tàu biển lớn khác như Cunard, Holland America Line, Princess Cruises, Seabourn, P&O Cruises, Costa Cruises and Fathom, Azamara Club Cruises, Thomson Cruises, Disney Cruises Line và Windstar cũng đã ban ra lệnh cấm tương tự.

Hãng Disney Cruises Line đã gửi đi một thông báo: "Nếu bạn đang có một chiếc Galaxy Note 7 và vẫn chưa đem đi thu hồi, làm ơn hãy tắt nguồn và không sạc thiết bị trên tàu. Chúng tôi khuyên bạn nên cất Galaxy Note 7 và các đồ giá trị khác tại phòng riêng của mình". Trong khi đó, hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu của hãng Crystal Cruises đã được yêu cầu tắt Galaxy Note 7 ngay lập tức khi bị thấy đang sử dụng.

Hãng tàu biển AIDA của Đức lại coi việc cấm Galaxy Note 7 là một biện pháp an toàn cần thiết cho khách hàng: "Sự an toàn của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi mong muốn bạn chú ý tới sự nguy hiểm khi sử dụng Galaxy Note 7 trên tàu. Nếu bạn đang có một chiếc Galaxy Note 7, chúng tôi khuyên bạn nên dừng sử dụng trong hành trình của mình. Làm ơn hãy tắt thiết bị của bạn ngay lập tức."

Trước đó, Galaxy Note 7 cũng đã bị nhiều hãng máy bay tại cấm hành khách sử dụng trong khi đang bay. Mặc dù, Samsung đã tiến hành chương trình thu hồi Galaxy Note 7 nhưng nỗi lo về việc thiết bị này bị cháy nổ vẫn chưa kết thúc. Đây là lần đầu tiên lệnh cấm Galaxy Note 7 được mở rộng sang lĩnh vực tàu biển và hiện chưa rõ khi nào lệnh cấm sẽ được gỡ bỏ hay quy chế xử phạt các khách hàng cố tình vi phạm sẽ như thế nào.

Theo VnReview