Liên quân Mỹ-Anh-Pháp tấn công tên lửa Syria, ông Putin nói gì?

Giáng đòn tấn công các mục tiêu quân sự và dân sự ở Syria, Mỹ và các đồng minh của họ đã vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, không được phép của Hội đồng Bảo an, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin
"Ngày 14/4, Mỹ với sự hỗ trợ của các đồng minh đã phát động cuộc tấn công tên lửa đánh vào các chủ thể của lực lượng vũ trang và cơ sở hạ tầng dân sự thuộc nước Cộng hòa Ả Rập Syria. Không hề có lệnh của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc, vi phạm các chuẩn mực và nguyên tắc  luật pháp quốc tế, họ đã thực hiện hành động hiếu chiến gây hấn chống lại một quốcgia chủ quyền hiện đang đi đầu trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố", ông Putin nhấn mạnh.
Bằng hành động của họ ở Syria, Washington cho thấy thực chất là Mỹ đang dung túng bọn khủng bố, ông Putin tuyên bố sau đòn tấn công của các nước phương Tây giáng vào các mục tiêu là chủ thể của chính phủ Syria.
Với hành động của họ, Mỹ… phải chịu trách nhiệm về nỗi đau khổ của các cư dân hòa bình, trên thực tế, Mỹ đang dung túng bọn khủng bố", ông Putin nhận định trong tuyên bố đặc biệt do cơ quan báo chí của Điện Kremlin đăng tải.

Trong khi đó, cư dân Damascus đã đổ ra các con đường trong thành phố, mang theo lá quốc kỳ Syria.

Mọi người diễu hành quanh thành phố, hát vang những bài ca và hô khẩu hiệu ủng hộ chính phủ và tổng thống Bashar al-Assad. Đó là thông báo của ông Dmitry Belik, đại biểu Duma Quốc gia từ Sevastopol, hiện là thành viên trong phái đoàn thăm Damascus.

"Chúng tôi đang ở trung tâm Damascus. Nhân dân mang cờ tập hợp rất đông trên các quảng trường. Nhiều xe chạy qua các đường phố, mọi người phất cờ và hát quốc  ca. Đó là cách các cư dân ở đây bày tỏ sự phẫn nộ và khinh miệt với hành động xâm lược gây hấn của Mỹ và đồng minh", ông Belik nói.

Theo SP