Sáp nhập Ngân hàng Phương Nam 
vào Sacombank

Ông Phan Huy Khang, tổng giám đốc Ngân hàng (NH) Sacombank, cho biết NH này vừa nhận được văn bản từ NH Nhà nước cho sáp nhập NH Phương Nam vào Sacombank. 

Cổ đông Sacombank lo lắng khi sáp nhập với Ngân hàng Phương Nam

Cổ đông Sacombank lo lắng khi sáp nhập với Ngân hàng Phương Nam

Ngay sau khi nhận được văn bản chiều 29-5, ban lãnh đạo Sacombank đã ngồi lại làm việc và chốt ngày đại hội cổ đông bất thường là 30-6 tới (11-6 là ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông).

Cũng theo ông Khang, tỉ lệ hoán đổi cổ phiếu sẽ được công bố chính thức trong đề án sáp nhập trình đại hội cổ đông.Trước đó, trả lời chất vấn của cổ đông tại đại hội cổ đông thường niên năm 2015 Sacombank, ông Trầm Bê - phó chủ tịch HĐQT Sacombank - thừa nhận việc sáp nhập NH Phương Nam vào Sacombank có thể khiến cổ đông Sacombank “hơi lo lắng”, nhưng khẳng định vụ sáp nhập này là “có được có mất”.

Theo ông Bê, sau khi sáp nhập NH Phương Nam, Sacombank sẽ có được 141 chi nhánh, phòng giao dịch với hơn 4.000 lao động không cần đào tạo. Đây là cái được rất lớn vì hiện NH Nhà nước siết việc thành lập mới chi nhánh, phòng giao dịch. Sacombank có tăng vốn cũng không thể phát triển thêm được mạng lưới lớn như vậy.

Theo: Tuổi Trẻ

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Đầu tư cổ phiếu Midcaps hay Bluechips?

Đầu tư cổ phiếu Midcaps hay Bluechips?

Điều quan trọng nhất của nhà đầu tư là tìm kiếm các thông tin để tìm được các cổ phiếu mà nó đang được thị trường định giá thấp hơn giá thị thực, giá trị nội tại của nó bất luận đó là cổ phiếu vừa, nhỏ hay Bluechips.
Hiệu ứng FE Credit

Hiệu ứng FE Credit

VietTimes – Hiệu ứng từ thương vụ tỉ đô FE Credit giữa VPBank và SMBC có lẽ sẽ rộng và xa hơn những gì đang được thấy.