Sàn tiền mã hoá lớn nhất thế giới từ chối đề nghị chặn người dùng Nga của Phó Thủ tướng Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Binance - sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới đã từ chối lời đề nghị của Phó thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov.
Binance là sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới
Binance là sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới

Ngày 27 tháng 2, trên Twitter cá nhân, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã đăng tải một tweet kêu gọi các sàn giao dịch tiền mã hoá chặn người dùng từ nước Nga:

"Tôi đề nghị tất cả các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn chặn người dùng Nga. Không chỉ đóng băng tài khoản liên quan đến các chính trị gia Nga và Belarus, mà các tài khoản của người dùng bình thường cũng phải xóa bỏ"

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới Binance đã không đồng thuận với lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Ukraine. Sàn này đã có phản hồi:

"Chúng tôi sẽ không đơn phương đóng băng tài khoản của hàng triệu người dùng. Tiền mã hoá sinh ra để cung cấp nhiều cơ hội tự do tài chính mọi người trên toàn cầu. Việc đơn phương cấm mọi người tiếp cận tiền mã hoá chính là đi ngược lại lý do tại sao tiền mã hoá tồn tại".

Tuy nhiên, sàn này hứa sẽ thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo tài khoản của các cá nhân bị áp lệnh trừng phạt kinh tế bị vô hiệu hóa.

Hai nền tảng giao dịch tiền mã hoá khác là Kraken và KuCoin cũng có quan điểm tương tự như Binance.

CEO KuCoin - Johnny Lyu khẳng định: "Là một nền tảng trung lập, chúng tôi sẽ không đóng băng tài khoản của bất kỳ người dùng từ bất kỳ quốc gia nào mà không có cơ sở pháp lý chính đáng. Ở thời điểm khó khăn này, những hành động làm gia tăng căng thẳng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng không nên được khuyến khích”.