Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đang bị điều tra

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sàn giao dịch điện tử Binance đang bị nghi ngờ có liên quan đến hành vi rửa tiền cũng như trốn thuế. Công ty này hiên đang bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ đều tra
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Theo báo cáo của Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang được Sở Thuế vụ và Bộ Tư pháp điều tra, với các quan chức xử lý các hành vi rửa tiền và vi phạm thuế liên quan đến hoạt động kinh doanh của Binance. Bloomber cho rằng cuộc điều tra này nhằm loại bỏ tận gốc những hoạt động bất hợp pháp trong thị trường tiền số đang vô cùng sôi động song hầu như không được kiểm soát.

Được thành lập vào năm 2017, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Nó được hợp nhất tại Quần đảo Cayman và có văn phòng tại Singapore.

Theo Bloomberg, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang điều tra xem Binance có cho phép người Mỹ thực hiện các giao dịch bất hợp pháp trên nền tảng của mình hay không bằng cách cho phép họ mua các sản phẩm phái sinh được liên kết với các token kỹ thuật số. Cư dân Hoa Kỳ chỉ có thể mua những loại sản phẩm này từ các công ty đã đăng ký với CFTC. Trước đây, Binance đã cho biết họ đã chặn người Mỹ thực hiện các giao dịch bất hợp pháp trên trang web của mình, cảnh báo rằng những người vi phạm sẽ bị đóng băng tài khoản của họ.

Công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis đã báo cáo rằng vào năm 2019, khoảng 756 triệu USD trong tổng số 2,8 tỷ USD giao dịch vi phạm pháp luật liên quan đến tiền điện tử Bitcoin đã được thông qua Binance.

Người phát ngôn của Binance cho biết công ty không “bình luận về các vấn đề hoặc thắc mắc trên”, nhưng cho biết trong email gửi The Verge rằng công ty rất coi trọng “các nghĩa vụ pháp lý của mình".

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để xây dựng một chương trình tuân thủ mạnh mẽ, kết hợp các nguyên tắc và công cụ chống rửa tiền được các tổ chức tài chính sử dụng để phát hiện và giải quyết các hoạt động đáng ngờ. “Chúng tôi có bề dày thành tích trong việc hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Hoa Kỳ”.

Sau thông tin của Bloomberg, đồng Bitcoin đã lao dốc mạnh khi có thời điểm xuống chỉ còn 45.700 USD, sau đó phục hồi và hiện được giao dịch ở mức hơn 49.000 USD. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai cũng giảm mạnh khi có thời điểm được giao dịch ở mức 3.543 USD. Hiện mức giá của đồng tiền này là 3.799 USD.

Dich tổng hợp từ: The Verge, Bloomberg