Sản phẩm thông minh: Áo ngực tự điều chỉnh kích cỡ

Được đánh giá là chiếc áo ngực dễ chịu nhất thế giới, chiếc áo thông minh có giá 59 USD có thể tự thống kê các số đo chính xác ngực của người mặc để điều chỉnh kích thước phù hợp nhất.
Áo ngực tự điều chỉnh kích cỡ.
Áo ngực tự điều chỉnh kích cỡ.

Phó giám đốc sáng tạo của thương hiệu nội y Soma Cathy Devine cho biết, 80% phụ nữ chọn nhầm size áo ngực cho mình. Hiểu được điều đó, công ty sản xuất nội y Soma đã nghiên cứu và tìm ra một giải pháp với một chiếc áo ngực thông minh giá 59$ mà họ đang giới thiệu tại Hội chợ Điện tử hàng tiêu dùng CES 2019.

Chúng tôi tin rằng phụ nữ nào cũng xứng đáng với một chiếc áo ngực vừa vặn với họ và công nghệ cải tiến của chúng tôi sẽ đem đến một giải pháp dễ dàng mới giúp khách hàng tìm được một chiếc áo ngực ôm khít mà vẫn thoải mái như ở nhà”, bà Mary van Praag, giám đốc công ty Soma cho biết.

Chiếc áo ngực thông minh của Soma được đặt tên là Soma Innofit gồm có 4 mạch điện nối với một bảng mạch in ở phía sau. Bảng mạch in này được kết nối với một ứng dụng trên điện thoại thông qua cổng Bluetooth.

ao-nguc-Soma-Innofit-3

Áo ngực thông minh sẽ lấy số đo tại 4 khu vực trên ngực của người dùng để từ đó tự kéo dãn hoặc co lại trong khoảng các size từ 32A tới 44G.

Nicole Colaco, đại diện của Soma tại CES 2019 giới thiệu: “Thông thường khi phụ nữ lấy kích cỡ để mua áo ngực, họ sẽ dùng thước dây để đo. Tuy nhiên, cách đo này không thể phản ánh chính xác cỡ ngực của từng người, bởi cỡ ngực của phụ nữ còn bao gồm và hình dạng của ngực. Chiếc áo này sẽ làm được điều đó. Chính các lớp vải sẽ tiến hành đo kích thước tại 4 điểm trên ngực của người dùng để đưa ra số đo chính xác nhất”.

Áo ngực thông minh hoạt động sau khi một nút nguồn nằm giữa miếng dán màu cam ở phía sau lưng áo được bật lên. Nút nguồn này sẽ sáng trong 5 phút để tiến hành lấy các số đo cần thiết, sau đó nó sẽ tự động tắt đi.

ao-nguc-Soma-Innofit-2

Công ty Soma cho biết, áo ngực thông minh có thể tiến hành lấy số đo khoảng 500 lần mà không bị dão trong 5 năm, tức là có thể đo kích thước size ngực mỗi tuần một lần mà không cần phải thay pin.

Áo ngực Somainnofit không phải sản phẩm dùng một lần. Phụ nữ có thể giữ chiếc áo này để mặc cho dù họ tăng hay giảm cân theo thời gian và thậm chí là kể cả khi mang bầu.

Theo nhiều nghiên cứu, việc mặc áo ngực không đúng cỡ có thể gây ra nhiều rắc rối đối với sức khỏe phụ nữ chẳng hạn như đau lưng, đau vai và cổ, khiến ngực chảy xệ, thay đổi kích thước ngực và thậm chí là ung thư vú.

Theo Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo