“Săn” hai phụ nữ mặc váy ngắn nhảy sexy trước đền thiêng

Mới đây, giới chức Thái Lan vào cuộc, truy tìm hai phụ nữ trong đoạn video nhảy múa sexy trước cửa đền thiêng Wat Chaiwatthanaram trong đoạn video được đăng tải trên Youtube hôm 5/8.
Hai phụ nữ mặc váy cam ngắn cũn nhảy nhót trước đền thiêng
Hai phụ nữ mặc váy cam ngắn cũn nhảy nhót trước đền thiêng

Một quan chức giấu tên cho biết, hai phụ nữ này có thể bị phạt nặng vì nhảy múa bên trong ngôi đền Wat Chaiwatthanaram nằm trong Quần thể di tích Công viên lịch sử Ayutthayađược UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Trợ lý Thị trưởng TP Ayutthaya - ông Rawat Prasong cho biết, hành động của hai phụ nữ này đã làm “ô uế ngôi đền lịch sử", một trong những điểm du lịch tầm cỡ quốc tế. Bà Pranee Thareejian, 61 tuổi, một người bán hàng lưu niệm rong tại khu di tích này chứng kiến sự việc kể lại: Hai phụ nữ và 1 người đàn ông tới đền vào một buổi tối hồi tháng 6 như bao khách du lịch khác. Người đàn ông cầm camera và quay lại cảnh hai phụ nữ ngoáy ngó, nhảy sexy trên nền nhạc trẻ ầm ầm giữa chốn thiêng liêng.

Đền Wat Chaiwatthanaram nằm trong khu di tích được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới

Ông Rawat Prasong nói thêm: “Hành động của hai phụ nữ này từ cách ăn mặc đến cách nhảy nhót đều không phù hợp với bối cảnh xung quanh. Hơn nữa, họ còn quay lại và để lan truyền trên mạng, làm ô uế hình ảnh ngôi đền”. Đoạn video dài 5 phút đã làm rấy lên làn sóng chỉ trích gay gắt. Trước sự bức xúc của cư dân mạng, cũng như để răn đe những hành vi tương tự, bảo vệ tôn nghiêm của ngôi chùa chính quyền thành phố đã ra lệnh cảnh sát truy tìm hai phụ nữ này, buộc họ phải chịu trách nhiệm vì hành động bôi nhọ trên.

Theo Báo Giao thông