Sân bay nhộn nhịp nhất thế giới nói 'không' với đồ nhựa dùng 1 lần

Sân bay Dubai, sân bay giữ vững danh hiệu nhộn nhịp nhất thế giới trong 5 năm qua, thông báo sẽ cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần tại khu vực hành khách kể từ ngày 1/1/2020.

Sân bay Dubai. (Nguồn: AP)

Nhằm gia tăng việc hiện thực hóa các cam kết bảo vệ môi trường, sân bay Dubai, sân bay giữ vững danh hiệu nhộn nhịp nhất thế giới trong 5 năm qua, ngày 10/6 thông báo sẽ cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần tại khu vực hành khách kể từ ngày 1/1/2020.

Trong một tuyên bố, giới chức sân bay Dubai nêu rõ với lượng khách lên tới 90 triệu người/năm, sân bay này có thể tạo ra sự khác biệt khi nói "không" với các sản phẩm nhựa dùng một lần ở các khu vực hành khách.

Tuần trước, nhân ngày Môi trường Thế giới (5/6), sân bay Dubai đã phối hợp với hơn 106 doanh nghiệp hoạt động tại sân bay, phát động chiến dịch loại bỏ thói quen và đồ dùng gây hại đối với môi trường. Kết quả cho thấy chỉ trong một ngày, hơn 150.000 sản phẩm nhựa dùng 1 lần đã được ngăn chặn.

Mỗi năm, sân bay Dubai tái chế hơn 43.000 tấn giấy, thủy tinh và các loại rác thải khác. Tính riêng sáu tháng vừa qua, sân bay Dubai đã thu gom và xử lý 16 tấn chai nhựa dùng một lần.

Dù không đạt được mục tiêu đề ra, song với việc đón tiếp 89,15 triệu lượt hành khách trong năm 2018, sân bay quốc tế Dubai đã giữ vững danh hiệu là sân bay nhộn nhịp nhất thế giới trong năm thứ 5 liên tiếp.

Năm 2014, sân bay quốc tế Dubai đã "qua mặt" sân bay quốc tế Heathrow ở thủ đô London (Anh), trở thành sân bay nhộn nhịp nhất thế giới lần đầu tiên. Với lợi thế là cửa ngõ chính đi từ Đông sang Tây, sân bay quốc tế Dubai hằng năm phục vụ khoảng 75 hãng hàng không./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 http://www.vietnamplus.vn/san-bay-nhon-nhip-nhat-the-gioi-noi-khong-voi-do-nhua-dung-1-lan/574209.vnp