Samsung và Huawei dẫn đầu thị trường smartphone 5G trong quý 1/2020

VietTimes – Samsung hiện đang là ông lớn thống trị thị trường smartphone 5G quý 1/2020.

Ảnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Theo báo cáo của The Korea Herald, các công ty đã xoay xở để thúc đẩy thị trường smartphone 5G bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong quý đầu tiên của năm 2020, Samsung đang dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh 5G toàn cầu. Samsung cũng là công ty duy nhất trong số 5 công ty hàng đầu không có trụ sở tại Trung Quốc.

Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã xuất xưởng được hơn 8,3 triệu chiếc trong tổng số 24,1 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm nay. Với kết quả này, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đã chiếm 34,1% thị phần điện thoại 5G toàn cầu.

Ảnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Đứng ở vị trí thứ hai là Huawei. “Gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc đã bán được hơn 8 triệu smartphone 5G trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3. Năm ngoái, hãng đã thống trị thị trường này với 6,9 triệu chiếc điện thoại 5G được xuất xưởng, vượt xa 6,7 triệu chiếc của Samsung.


Ba nhà sản xuất smartphone còn lại nằm trong top 5 này là Vivo, Xiaomi và Oppo. Vivo đã xuất xưởng 2,9 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G trong khi Xiaomi bán được 2,5 triệu chiếc. Oppo đứng ở vị trí thứ 5 với 1,2 triệu chiếc tương ứng với 5% thị phần.

Theo Gizchina