Samsung sẽ trang bị công nghệ Micro LED cho Galaxy Watch vào cuối năm nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chỉ một thời gian ngắn sau khi Apple công bố tham vọng của mình, Samsung cũng cho biết họ cũng sẽ sớm trang bị công nghệ Micro LED cho Galaxy Watch vào cuối năm nay.
Ảnh: Pocket-lint
Ảnh: Pocket-lint

Theo các nguồn tin mới đây, nhiều khả năng các mẫu Samsung Galaxy Watch trong tương lai sẽ được gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc trang bị màn hình Micro LED.

Trong khi các mẫu hiện tại như Galaxy Watch 5 vẫn đang sử dụng màn hình OLED, một báo cáo mới tuyên bố rằng Samsung Display đã nỗ lực phát triển công nghệ Micro LED từ cuối năm 2022. Điều thú vị là tin tức này xuất hiện ngay sau một báo cáo tương tự rằng Apple cũng đang phát triển màn hình Micro LED trên các thiết bị đeo của mình trong tương lai. Apple được cho là đã mất sáu năm để tùy chỉnh màn hình microLED cho riêng mình.

Trang tin ETNews của Đài Loan lưu ý rằng đây là lần đầu tiên Samsung Display sẽ thương mại hóa công nghệ màn hình đặc biệt này. Mặc dù Samsung đã sản xuất TV Micro LED, nhưng chúng được chế tạo bởi Samsung Electronics, không phải Samsung Display.

Lợi ích của việc loại bỏ OLED và hướng tới Micro LED là rất lớn, đặc biệt biệt nhất tỷ lệ tương phản của màn hình được cải thiện và khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn. Tuy vậy đối với các thiết bị đeo, thay đổi lớn nhất có thể là lượng điện năng tiêu thụ được cải thiện và độ sáng màn hình cao hơn.

Đối với Samsung Display, họ hy vọng công nghệ này sẽ có trên những chiếc smartwatch vào cuối năm nay. Trong khi đó, Apple dự kiến ​​sẽ không trang bị công nghệ Micro LED cho đến năm 2024.

Theo Pocket-lint