Samsung sẽ khai tử ứng dụng chỉnh sửa phim trên smartphone khi Android P ra mắt

Nhiều năm qua, những chiếc smartphone Samsung được tích hợp ứng dụng Movie Maker, cho phép bạn chỉnh sửa những clip của mình. Điều này rất tiện khi bạn không muốn tốn thời gian tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa video bên thứ ba phù hợp.
Samsung sẽ khai tử ứng dụng chỉnh sửa phim trên smartphone khi Android P ra mắt - Ảnh 1

Tuy nhiên, bạn sẽ phải nói "bái bai" ứng dụng này sớm. Theo trang Engadget, phiên bản mới nhất của Movie Maker có thông báo cho người dùng rằng nó sẽ "không được tiếp tục duy trì nữa" khi Android P "cập bến". Dù rằng sẽ còn khá lâu, bởi nếu nhanh nhất thì phải đến cuối hè Android P mới được tung ra, thế nhưng, bạn cũng không nên phân vân. Samsung đã cảnh báo rằng họ sẽ xóa toàn bộ các project vào thời điểm đó, vì thế, bạn hãy xuất video ngay trước khi bị xóa vĩnh viễn.

Không rõ lý do tại sao Samsung loại bỏ Movie Maker và sau đó sẽ ra sao. Cũng có thể là do không phổ biến, vấn đề tương thích, một phiên bản thay thế khác hoặc lý do khác. Trong quá khứ, Samsung từng bị than phiền về các ứng dụng không cần thiết có trên những chiếc smartphone Galaxy, thế nhưng, phần mềm Movie Maker này thực sự rất hữu ích cho những ai muốn chỉnh sửa video cơ bản trên Android.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2435796/samsung-se-khai-tu-ung-dung-chinh-sua-phim-tren-smartphone-khi-android-p-ra-mat