Samsung sẽ cung cấp chip nhớ NAND Flash cho iPhone mới

Chip NAND Flash cho iPhone do Samsung sản xuất sẽ sử dụng công nghệ chống nhiễu sóng điện từ (EMI), thiết kế nhỏ gọn và giá thành rẻ.

Samsng sẽ cung cấp chip nhớ NAND Flash cho iPhone?

Samsng sẽ cung cấp chip nhớ NAND Flash cho iPhone?

Theo ETNews, Samsung đã có động thái mới nhằm nối lại đàm phán cung cấp chip nhớ NAND Flash cho các sản phẩm của Apple. Cụ thể, Samsung đã bắt tay với các hãng bao gồm Protec (Hàn Quốc), Asymtek (Mỹ), Hansol Chemical và Ntrium để phát triển chip NAND Flash có EMI.

Nguồn tin cho biết, chip nhớ NAND Flash sẽ sử dụng công nghệ phun EMI mới thay thế phun xạ (sputtering) trước đây vốn phức tạp và giá thành đắt đỏ. Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ phun mới cho phép Samsung sản xuất chip nhớ có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với hiện nay. Chip thành phẩm sau khi xuất xưởng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Apple.

Trước đây, Apple từng sử dụng chip nhớ NAND Flash của Samsung trên iPhone. Tuy nhiên, đến iPhone 5 (ra mắt vào tháng 9/2012), cả hai đã không còn hợp tác với nhau ở lĩnh vực này, do Samsung từ chối yêu cầu tích hợp EMI vào chip nhớ. Cuối cùng, Apple đã lựa chọn một công ty Hàn Quốc khác, là Hynix.

Theo nhận định của một số nhà phân tích, với các yếu tố về giá thành và nhất là kích thước nhỏ gọn (để sản xuất các thiết bị mỏng nhẹ), Apple nhiều khả năng sẽ quay lại hợp tác với Samsung. Cũng theo nguồn tin, chip nhớ NAND Flash với EMI mới của Samsung sẽ xuất xưởng trong năm 2016.

Hiện cả Apple lẫn Samsung đều chưa đưa ra bình luận nào.

Theo VnExpress