Samsung sắp có TV không dây?

VietTimes -- Bên cạnh việc công bố các mẫu TV hoàn toàn mới tại CES 2020, Samsung xác nhận công ty đang phát triển một mẫu TV không dây.
Ảnh: SamMobile
Ảnh: SamMobile

Tin đồn về việc Samsung phát triển TV không dây đã xuất hiện vào đầu năm ngoái khi có báo cáo về một bằng sáng chế liên quan đến thiết bị này. Thông thường, một bằng sáng chế có thể được hiện thực hóa bằng các sản phẩm cũng có thể không. Tuy nhiên, lần này, cỏ vẻ như Samsung đã rất nghiêm túc trong việc biến khái niệm “TV không dây” thành hiện thực.

“TV không dây thực sự tồn tại”, Hang Jong-hee, Chủ tịch bộ phận Màn hình hiển thị của Samsung chia sẻ với hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap. Cũng theo ông Hang, TV không dây sẽ không xuất hiện tại Triển lãm CES năm nay vì “còn nhiều việc phải làm trước khi chúng có mặt trên thị trường tiêu dùng”.

Với kích thước màn hình lớn, các TV không dây sẽ “ngốn” khá nhiều điện năng. Tuy nhiên, các công nghệ sạc không dây hiện nay vẫn chưa đủ để cung cấp năng lượng ổn định cho những chiếc TV đến từ tương lai này.

Ông Han Jong-hee cho biết công nghệ hiện tại của Samsung có thể truyền tải điện không dây trong khoảng cách 2m song sẽ không đủ để cung cấp điện ổn định cho TV vì các kết cấu tường và việc lắp đặt các thiết bị khác.

Cụ thể, TV không dây sẽ sử dụng công nghệ sạc không dây cộng hưởng từ cho phép các thiết bị tương thích có thể sạc điện mà không cần phải tiếp xúc với cuộn sạc. Nói cách khác, chúng có thể được sạc lại từ xa. Nhưng vẫn còn những thiếu sót đối với phương pháp này, đặc biệt liên quan đến hiệu quả năng lượng. Đây là một trong những lý do tại sao sạc không dây cộng hưởng từ chưa phổ biến như sạc không dây cảm ứng từ, loại mà chúng ta đang sử dụng trong điện thoại thông minh hiện nay.

Hiện chưa rõ khi nào thì Samsung mới thực sự “trình làng” chiếc TV không dây đầu tiên của mình nhưng ít nhấy công ty đã xác nhận sự tồn tại của chúng. Hi vọng chúng ta sẽ sớm được chiêm ngưỡng chiếc TV không dây này trong một tương lai không xa.

Không còn giặc cắm hay dây điện, TV không dây trông sẽ chẳng khác gì những bức tranh động trên tường. Bạn nghĩ gì về TV không dây của Samsung?

Theo SamMobile