Samsung Galaxy Fold 2 sẽ đi kèm với sạc siêu nhanh

VietTimes -- Chiếc flagship màn hình gập thế hệ thứ hai của Samsung dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 11/2 hoặc 18/2 cùng với chiếc S20 hoàn toàn mới. Cách đây ít hôm, đã xuất hiện một số báo cáo chia sẻ hình ảnh trực tiếp của chiếc Fold 2 và hiện tại lại có thông tin cho rằng Fold 2 sẽ đi kèm với sạc siêu nhanh 25W.
Ảnh: SamMobile
Ảnh: SamMobile

Cụ thể, theo một firmware (phần mềm dành cho các thiết bị điện tử) từ XDA Developers, cộng đồng phát triển phần mềm điện thoại đã tiết lộ một tập tin chứa đoạn mã “bloom_front_charging_effect_superfast”. Trong đó, “bloom” chính là tên mã của chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung. Như vậy, rất có thể chiếc điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung sẽ đi kèm với công nghệ sạc nhanh đã xuất hiện trên Galaxy S10 5G.

Hình ảnh thực tế của Galaxy Fold 2. Ảnh: GSMArena
Hình ảnh thực tế của Galaxy Fold 2. Ảnh: GSMArena

Hiện tại, công nghệ sạc nhanh mới nhất của Samsung đạt ở mức tối đa 45W trên Galaxy Note 10+, nhưng theo một số báo cáo, công nghệ sạc trên Fold 2 sẽ chỉ đạt công suất tối đa 25W. Lý do là vì Fold 2 dự kiến sẽ có pin khá nhỏ theo tiêu chuẩn về kích thước pin của điện thoại thông minh. Một trong hai pin của thiết bị có dung lượng chỉ 900 mAh, và mặc dù pin còn lại có thể lớn hơn đáng kể nhưng dung lượng pin tổng có thể dưới 3,000 mAh do yếu tố hình dạng vỏ sò.


Fold 2 cũng được cho là sẽ đi kèm với màn hình Ultra-Thin Glass (UTG) đem lại độ bền tốt hơn so với thiết kế tiền nhiệm. Đối với giá của chiếc smartphone màn hình gập này, một số tin đồn cho rằng chúng sẽ có giá dưới 1.000 USD. Để có thông tin chính xác, chúng ta sẽ cần chờ thêm khoảng một tháng nữa khi Fold 2 được ra mắt chính thức vào tháng 2 tới.

Theo GSMArena