Samsung phủ nhận khoản đầu tư 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Trung Quốc

Samsung không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa quyết định được số tiền cụ thể.

Trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin hôm thứ Sáu rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND của mình tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin này trên Reuters. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.

Samsung đang cân nhắc lại khoản đầu tư vào nhà máy NAND ở Trung Quốc
Samsung đang cân nhắc lại khoản đầu tư vào nhà máy NAND ở Trung Quốc

Ji Hyun-ki cho biết: "Số tiền đầu tư giai đoạn hai của dây chuyền sản xuất thứ hai chưa được quyết định và sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường". Hiện chưa rõ có phải do Tân Hoa Xã trích dẫn sai nội dung phát biểu của Phó chủ tịch Samsung hay không.

Samsung đã tuyên bố vào năm 2017 rằng họ sẽ đầu tư khoảng 7 tỷ USD trong 3 năm tiếp theo vào nhà máy Xian NAND của mình. Tuy nhiên, rất nhiều thứ đã thay đổi trên thị trường chip từ thời điểm đó, điều này khiến Samsung và các nhà sản xuất chip khác phải suy nghĩ lại về các khoản đầu tư vốn của họ.

Hoạt động kinh doanh bán dẫn của Samsung đã tạo ra doanh thu kỷ lục trong nhiều quý liên tiếp, đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ và giá cao cho các chip NAND. Tuy nhiên, sự bùng nổ của thị trường dường như cuối cùng đã chấm dứt với cả nhu cầu và giá cả giảm nhanh chóng, buộc các nhà sản xuất chip phải đặt câu hỏi về khả năng đầu tư vốn quy mô lớn trong tương lai. Tình thế tiến thoái lưỡng nan của Samsung trong kế hoạch đầu tư vào nhà máy ở Trung Quốc là một ví dụ điển hình nhất.

Theo Tri thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/samsung-phu-nhan-khoan-dau-tu-14-ty-usd-vao-nha-may-nand-tai-trung-quoc-7201921581528861.htm