Samsung không thể nhúng máy quét vân tay vào màn hình Note 8

VietTimes – Đây có lẽ là một tin không vui cho các fan hâm mộ của Samsung khi trang tin News1 của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức Samsung khẳng định Galaxy Note 8 sẽ không có máy quét vân tay nhúng vào màn hình như kỳ vọng.
Galaxy Note 8 sẽ có máy quét vân tay đặt ở mặt lưng thay vì nhúng thẳng vào màn hình
Galaxy Note 8 sẽ có máy quét vân tay đặt ở mặt lưng thay vì nhúng thẳng vào màn hình

Hầu như những ai đã từng sử dụng chiếc Galaxy S8 của Samsung đều có thể dễ dàng chỉ cho bạn biết vị trí của máy quét vân tay nằm ở phía mặt lưng của máy. Samsung đã từng dự định nhúng máy quét vân tay vào trong màn hình S8, nhưng những trục trặc về kỹ thuật đã khiến Samsung phải đổi sang phương án hai là đưa cảm biến vân tay ra phía mặt lưng. Các fan hâm mộ hy vọng chiếc Note 8 ra mắt khắc phục được mọi khó khăn về mặt kỹ thuật để có thể đưa máy quét vào bên trong màn hình. Tuy nhiên, một nguồn tin vừa được đưa ra ngày hôm nay đã khiến cho mọi hy vọng tan thành mây khói.  

Trang tin News1 đã dẫn lời một quan chức của Samsung cho biết: "Chúng tôi đã cố gắng để cài đặt một bộ cảm biến vân tay dưới màn hình Galaxy Note 8, nhưng chúng tôi lại quyết định không tiếp tục thực hiện nữa do một số nguyên nhân, trong đó có vấn đề về bảo mật”.

Nói cách khác, Samsung đã tạo ra một nguyên mẫu Note 8 có cảm biến vân tay nhúng trong màn hình, nhưng nó hoạt động không hoàn hảo, vẫn gặp nhiều lỗi. Và như xát thêm muối vào vết thương, nguồn tin của News1 nói rằng Apple đã thực hiện thành công kỹ thuật này và sẽ áp dụng nó trên chiếc iPhone 8.

Theo News1, Samsung dường như không có ý định từ bỏ. Mặc dù Note 8 sẽ không có máy quét vân tay nhúng trong màn hình, nhưng Samsung sẽ tiếp tục phát triển công nghệ này cùng với CrucialTec - một trong số các công ty nắm giữ kỹ thuật cảm biến sinh trắc học lớn nhất thế giới.

Galaxy Note 8 được cho là có thiết kế tương tự như Galaxy S8. Note 8 sẽ mang lại sự khác biệt khi trở thành thiết bị cao cấp đầu tiên của Samsung được trang bị máy ảnh kép. Sản phẩm dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng 8, ngay trước triển lãm điện tử tiêu dùng IFA năm nay.