Samsung cứu vãn doanh số ảm đạm với điện thoại 5G giá rẻ

VietTimes -- Trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, Samsung cho biết sẽ tiếp tục phát hành điện thoại 5G giá rẻ với hy vọng phục hồi doanh số cho công ty.
Galaxy A51 hiện đang là chiếc smartphone 5G giá rẻ nhất của Samsung. Ảnh: Gizchina
Galaxy A51 hiện đang là chiếc smartphone 5G giá rẻ nhất của Samsung. Ảnh: Gizchina

Samsung đang hy vọng có thể ngăn chặn việc sụt giảm doanh số điện thông minh với smartphone 5G giá rẻ, đồng thời giúp phổ biến thế hệ mạng không dây tiếp theo đối với người dùng.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các lô hàng điện thoại thông minh dự kiến sẽ giảm hơn 10% trong năm nay. Cụ thể, các báo cáo cho thấy doanh số smartphone trên toàn cầu tháng 2 đã giảm 38%, chỉ đạt 60 triệu chiếc. Doanh thu cả ba tháng đầu năm đã giảm khoảng khoảng 13%. Đây là tình trạng chung và tất cả các thương hiệu đều chịu ảnh hưởng, đặc biệt là những thương hiệu lớn như Samsung.

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện có kế hoạch nhằm giảm các tác động xấu đến doanh số của hãng trong năm nay.

Samsung đã giảm giá điện thoại 5G của hãng tới 62% chỉ trong vòng 11 tháng, theo SamMobile.

Kể từ khi phát hành phiên bản Galaxy S10 cao cấp vào đầu năm 2019 (có giá khoảng 1300 USD tương đương hơn 30 triệu đồng), nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc đã đầu tư mạnh mẽ vào sự phát triển của điện thoại thông minh 5G.

Đối với dòng điện thoại 5G, hãng cũng đã cho ra mắt hai phiên bản điện thoại 5G cao cấp là Galaxy Note 10+ 5G và Galaxy A90 5G. Ngoài ra, Samsung cũng có các dòng điện thoại 5G giá rẻ như Galaxy A51 5G và Galaxy A71 5G. Chúng có giá lần lượt là 499 (gần 12 triệu đồng) và 599 USD (khoảng 14 triệu đồng).

Samsung dự kiến sẽ ra mắt các mẫu máy này cùng các smartphone 5G giá phải chăng khác ở tất cả các quốc gia nơi mạng 5G có sẵn. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết model 5G mới giá rẻ tiếp theo của hãng. Tuy nhiên, có báo cáo cho rằng Samsung đang phát triển hàng loạt dòng Galaxy A 5G giá mềm.  

Theo Gizchina