Samsung công bố tính năng tương tự AirDrop trên mẫu flagship mới của hãng

VietTimes -- Tính năng mới này có tên là Quick Share cho phép người dùng có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu, ảnh và video cho những người xung quanh

Tính năng Quick Share của Samsung khá giống với AirDrop của Apple (Ảnh: Samsung)

Tính năng Quick Share của Samsung khá giống với AirDrop của Apple (Ảnh: Samsung)

AirDrop từ lâu đã là một tính năng rất hữu ích của Apple, với tính năng này người dùng có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu, ảnh và video cho những người đứng gần nhau mà không cần phải kết nối Internet. Vừa qua, trong ngày cho ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S20 của mình, Samsung cũng đã cho ra mặt một tính năng tương tự với tên gọi Quick Share. Đại diện hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc cho biết, tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ mọi thứ với bạn bè một cách nhanh chóng.

Tương tự như AirDrop, Quick Share cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng với những người ở gần bạn. Tuy nhiên, Quick Share có một điểm vượt trội hơn AirDrop đó chính là tính năng này cho phép bạn chia sẻ dữ liệu với tối đa 5 người cùng một lúc, trong khi đó AirDrop chỉ có thể chia sẻ cho 1 người tại một thời điểm.

Samsung công bố tính năng tương tự AirDrop trên mẫu flagship mới của hãng ảnh 1

Hình ảnh giao diện Quick Share (Ảnh: XDA developers)

Ảnh chụp giao diện màn hình của tính năng Quick Share đã được XDA Developers chia sẻ vào tháng trước, hình ảnh cho thấy tính năng này có những tùy chọn tương tự như AirDrop của Apple. Bạn có thể lựa chọn cho phép bất kỳ ai sử dụng điện thoại hay máy tinh bảng Samsung tương thích gửi nội dung cho bạn hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh để chỉ nhận dữ liệu từ những người có trong danh bạ của bạn.

Hiện tại chỉ có 3 mẫu điện thoại có thể sử dụng tính năng Quick Share này là Samsung Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra. Samsung cho biết tính năng Quick Share sẽ sớm được cập nhật trên các thiết bị Samsung khác. Trong quá khứ, Samsung đã từng cung cấp tính năng chia sẻ nội dung từ thiết bị sang thiết bị trên một số các sản phẩm của hãng, ví dụ như tích năng chia sẻ nội dung trình chiếu trên những chiếc smart TV Samsung.

Nguồn: The Verge

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm