Samsung chuyển sang tình trạng khẩn cấp, cắt giảm chi phí kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo những thông báo mới đây của công ty được đăng nội bộ, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ cắt giảm chi phí kinh doanh do bối cảnh nền kinh tế bất ổn hiện tại.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Samsung Electronics đang cắt giảm chi phí cho bộ phận Trải nghiệm thiết bị (DX), theo một thông báo của công ty được đăng trên mạng nội bộ vào đầu tuần này cho biết. Được biết, bộ phận DX của Samsung đã chuyển sang tình trạng khẩn cấp do bối cảnh kinh tế hiện tại.

Một quan chức của công ty được Business Korea phỏng vấn đã chia sẻ rằng Samsung đang “bị sụt giảm doanh số bán TV và thiết bị gia dụng”, đồng thời nói thêm: “Chúng tôi khó có thể mong đợi doanh số bán hàng phục hồi nhanh chóng vào lúc này”. Một công ty tài chính dự đoán lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics sẽ giảm 29% vào năm 2023 so với năm nay.

Samsung cho biết, tỷ giá hối đoái và lãi suất cao, chuỗi cung ứng bị gián đoạn cũng như nhu cầu của người tiêu dùng giảm sút do bối cảnh kinh tế hiện tại đã khiến cho họ phải chuyển sang chế độ khẩn cấp. Công ty đã quyết định cắt giảm các chuyến công tác nước ngoài và các sự kiện tiếp thị toàn cầu cho bộ phận Trải nghiệm thiết bị. Bộ phận này bao gồm các mảng kinh doanh TV, điện thoại thông minh và thiết bị gia dụng.

Ngoài ra, nguồn tin cho biết Samsung cũng sẽ cắt giảm chi phí và các chuyến tham dự triển lãm nước ngoài, bao gồm cả CES 2023 tại Las Vegas. Mặc dù công ty có thể không tham gia trực tiếp triển lãm, nhưng họ có kế hoạch giới thiệu các thiết bị mới thông qua các sự kiện trực tuyến.

Điều này trái ngược với những tin đồn trước đây về việc ra mắt dòng Galaxy S23 vào năm 2023, trong đó nói rằng công ty sẽ quay trở lại hình thức ra mắt truyền thống là trưng bày điện thoại trực tiếp trước khán giả. Có thể Samsung sẽ cắt giảm các chuyến công tác và sự kiện đối với một số thiết bị nhưng không phải đối với các sản phẩm quan trọng nhất của họ, chẳng hạn như Galaxy S23.

Samsung được cho là có kế hoạch ra mắt Galaxy S23 tại một sự kiện Unpacked chính thức ở San Francisco vào đầu tháng 2/2023. Ngày tiết lộ chính xác vẫn chưa được xác định nhưng sự kiện này sẽ diễn ra trong nửa đầu tháng 2.

Theo Sam Mobile