Samsung chuyển một phần dây chuyền sản xuất smartphone từ Việt Nam về Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hãng điện tử Samsung Electronics vừa tiến hành chuyển một số dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh ở Việt Nam về nhà máy ở Gumi, Hàn Quốc.
Nhà máy Samsung ở Bắc Ninh
Nhà máy Samsung ở Bắc Ninh

Nguồn tin từ nhiều trang tin Hàn Quốc như ETnews, Business Korea, SamMobile cho biết từ cuối năm 2021 hãng điện tử Samsung Electronics đã chuyển hai dây chuyền sản xuất smartphone từ nhà máy ở Bắc Ninh về nhà máy Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Quyết định chuyển nhà máy này được đưa ra sau khi nhiều cơ sở sản xuất của hãng ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam bị gián đoạn sản xuất do Covid-19.

Việc chuyển 2 dây chuyền về nhà máy Gumi sẽ khiến cho chi phí sản xuất của Samsung tăng cao, nhưng sẽ giúp hãng này kiểm soát được những rủi ro do dịch bệnh cũng như quản lý được tiến độ sản xuất sản phẩm chủ lực của hãng.

Nhà máy ở Gumi, Bắc Gyeongsang là cơ sở sản xuất điện thoại thông minh duy nhất của Samsung ở Hàn Quốc. Với việc nhận thêm dây chuyền từ Việt Nam thì đây là lần đầu tiên nhà máy Gumi mở rộng sản xuất.

Được biết hai nhà máy của Samsung Electronics đặt tại Bắc Ninh và Bắc Giang vốn sản xuất tới 60% lượng smartphone của Samsung mỗi năm, tương đương khoảng 300 triệu chiếc. Một nhà máy khác của hãng ở Noida, Ấn Độ sản xuất khoảng 100 triệu chiếc.

Việc đưa dây chuyền sản xuất từ Việt Nam về nhà máy Gumi sẽ làm cho nhà máy ở Hàn Quốc trở thành cơ sở chính sản xuất dòng điện thoại Galaxy S22, sẽ được ra mắt vào ngày 25/2 tới.