Rơi máy bay ở Pakistan: Phi công báo cáo lỗi kỹ thuật trước khi gặp nạn

VietTimes – Một chuyến bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã gặp nạn ở tỉnh Karachi của nước này vào chiều ngày 22/5; phát ngôn viên của PIA Abdullah Khan cho hay. Bộ Hàng không Pakistan cho hay chuyến bay chở 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở tỉnh Karachi, Pakistan (Ảnh: ABC News)
Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở tỉnh Karachi, Pakistan (Ảnh: ABC News)

Ông Abdullah Khan nói rằng chuyến bay cất cánh từ Lahore và dự kiến sẽ hạ cánh vào 14h30 (giờ địa phương) ở tỉnh Karachi, nhưng đã bất ngờ biến mất khỏi màn hình radar. Chính phủ nước này đã kích hoạt phương thức khẩn cấp để ứng phó với vụ tai nạn.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch của PIA cho hay phi công trên máy bay đã báo cáo về các lỗi kỹ thuật. Theo đó, ông Arshad Malik nói rằng phi công chuyến bay PK8303 nói rằng máy bay có một số vấn đề kỹ thuật ngay trước thời điểm gặp nạn.

“Đó là một sự việc hết sức đáng buồn và tôi sẽ tới Karachi” – ông Malik cho hay.

“Giọng nói cuối cùng mà chúng tôi nghe thấy là của cơ trưởng, người nói rằng họ gặp một vấn đề kỹ thuật. Chúng tôi nói với ông ấy rằng đã sẵn sàng cho máy bay hạ cánh, nhưng ông ấy đã quyết định bay vòng” – ông Malik cho biết thêm – “Đó là lý do”.

“Ban đầu chiếc máy bay đâm vào một tháp di động và sau đó lao vào nhiều ngôi nhà” – nhân chứng Shakeel Ahmed kể lại diễn biến vụ tai nạn xảy ra ở vị trí chỉ cách sân bay Karachi vài km.

Chiếc máy bay gặp nạn, được website chuyên theo dõi FlightRadar24.com xác nhận là một chiếc Airbus A320 có tuổi đời 15 năm.

Theo phát ngôn viên Seemi Jamali của bệnh viện Jinnah ở Karachi, hiện có ít nhất 11 thi thể đã được chuyển bệnh viện này. Hiện chưa rõ đây là những người trên máy bay hay dưới mặt đất bị tử nạn.

Sau khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Pakistan Imran Khan nói rằng ông cảm thấy rất “sốc và buồn” khi hay tin về vụ tai nạn.

“Tôi rất sốc và buồn trước vụ tai nạn của PIA. Tôi đã liên lạc với CEO của PIA là Arshad Malik, người đã tới Karachi cùng với đội ngũ cứu hộ. Hiện vụ việc này đang là ưu tiên” – ông Khan viết trên Twitter.

Thủ tướng Khan thêm rằng sẽ tổ chức một cuộc điều tra ngay lập tức. “Tôi xin gửi những lời cầu nguyện và chia buồn tới thân nhân của các nạn nhân”; ông nói.