Rò rỉ video IS hành quyết gián điệp nội bộ

VietTimes -- Trang Daily Mail vừa đăng tải video các chiến binh IS hành quyết 2 người đàn ông với cáo buộc là "gián điệp". Được biết, video này được thực hiện tại Iraq. Trong số 5 tù nhân bị hành quyết, 3 bị bắn và hai bị chặt đầu.

Rò rỉ video IS hành quyết gián điệp nội bộ

Video thực hiện mới nhất ISIS cho thấy một chiến binh cáo buộc anh trai mình làm gián điệp chống lại IS. Các cảnh quay được thực hiện tại Iraq, cho thấy hai chiến binh đội mũ trùm đầu đưa hai người đàn ông bị bịt mắt ra sân rộng.

Đao phủ, có tên gọi là Abu Abdullah, nói một lời cầu nguyện bằng tiếng Ả Rập trong khi hai người đàn ông bị kết án, bao gồm cả anh trai Abdullah - quỳ xuống. Sau đó chúng được bắn vào đầu kẻ bị kết tội trong khi hai chiến binh IS khác cầm súng súng đứng quan sát. Trong tổng số năm tù nhân bị hành quyết trong cùng một ngày, có ba người bị bắn và hai bị chặt đầu.

Tổ chức khủng bố IS đã tổn thất một số thủ lĩnh cấp cao của cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong những tháng gần đây buộc nhóm thủ lĩnh phải thực hiện các hoạt động kiểm soát an ninh và chống gián điệp. Tháng ba, một chỉ huy cấp cao IS cùng nhóm chiến binh qua phía bắc Syria tham gia chiến đấu. Trong khi đó một chiến drone đã bắn tan xác chiếc xe của tên thủ lĩnh này để ở Iraq

Nhóm chiến binh IS đang gặp nhiều thất bại quân sự trong những tháng gần đây và đang bị đầy lùi, mất dần các khu vực chiếm được ở Syria và Iraq. Các chuyên gia cho biết: IS đang sử dụng các biện pháp hành quyết tàn bạo để buộc các thành viên khác tuân thủ quy định và thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

TH