Rò rỉ thông số kỹ thuật của Huawei Mate X màn hình gập

VietTimes -- Vào tháng 2, Huawei đã công bố Mate X như một nỗ lực phát triển một chiếc điện thoại thông minh màn hình gập. Từ đó đến nay, sản phẩm này vẫn chưa được nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc cho lên kệ. Theo một báo cáo gần đây nhất, Mate X có thể lại bị trì hoãn ngày ra mắt một lần nữa.
Ảnh: Neowin
Ảnh: Neowin

Mate X của Huawei sẽ được trang bị chipset Kirin 990 và cảm biến camera giống P30?

Không giống như Samsung Galaxy Fold, có màn hình gập vào trong như một cuốn sách, Huawei để màn hình của mình gập ra bên ngoài. Khi gập lại, chỉ một nửa màn hình hoạt động. Nếu mở cả màn hình, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màn hình lớn hơn.

Mate X cũng không gập hoàn toàn, có một đường biên giới ở một bên. Đường viền này là vị trí Huawei thiết kế ba camera, đèn flash và nút nguồn. Như vậy, nó đã giải quyết được vấn đề về vị trí đặt camera.

Ảnh: Neowin
Ảnh: Neowin

Điều thú vị về cách thiết kế màn hình của Huawei là khi gập lại, nó trông giống như một chiếc điện thoại thông thường. Galaxy Fold của Samsung có một màn hình riêng biệt nhỏ hơn ở mặt trước. Vì vậy, bạn vẫn phải thực hiện thêm bước mở màn hình nếu muốn sử dụng chúng. Với Mate X, bạn chỉ phải mở màn hình nếu muốn một chế độ xem như máy tính bảng.

Ảnh: Neowin
Ảnh: Neowin

Với thiết kế gập ra bên ngoài, bạn có thể selfie bằng camera chính phía sau thay vì cảm biến nhỏ hơn ở mặt trước như điện thoại thông minh thông thường.


Từ sau khi Mate X được công bố lần đầu tiên, các camera của sản phẩm này đã được nâng cấp. Thay vì các cảm biến camera giống với Mate 20, giờ đây, nó đã được trang bị các cảm biến như dòng Huawei P30.

Ảnh: Neowin
Ảnh: Neowin

Và các camera đã được nâng cấp kể từ khi Mate X được công bố lần đầu tiên. Thay vì các cảm biến ngang tầm với Mate 20, giờ đây nó sử dụng các cảm biến tương tự như P30. Huawei ưu ái gọi camera chính góc rộng có độ phân giải lên đến 40 MP của P30 là Siêu Quang Phổ, với khả năng “bắt” được RYYB (đỏ, vàng, vàng, lam) thay cho hệ RGB (đỏ, xanh lá, lam) thông thường.


Các thiết bị phần cứng của Mate X cũng được nâng cấp. Theo Huawei, “chiến mã” đáng mong đợi này sẽ được trang bị chipset Kirin 990 mới nhất của hãng. Huawei cũng vừa xác nhận chip Kirin 990 thực sự sẽ hỗ trợ quay video 4K ở tốc độ 60 fps - điều mà nhiều người mong đợi ở các smartphone tập trung vào camera.

Theo Neowin