close Đăng nhập

Redmi 9 ra mắt ở VN - 5 camera, pin 5.000 mAh, giá dưới 3,6 triệu

Xiaomi vừa mang mẫu Redmi 9 về thị trường Việt Nam. Sản phẩm có giá từ 3,6 triệu đồng và lên kệ vào ngày 25/6.

Redmi 9 là phiên bản kế nhiệm của mẫu Redmi 8 (ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10/2019). So với phiên bản trước, smartphone mới của Xiaomi chủ yếu được nâng cấp về camera và cấu hình.

Năm nay, Redmi 9 có mặt lưng dùng chất liệu nhựa nhám nên ít bám bẩn, cầm nắm tốt hơn so với nhựa bóng. Cảm biến vân tay một chạm đặt ngay dưới cụm camera của máy.

Redmi 9 có nhiều màu sắc trẻ trung. Ảnh: Xiaomi.

Đây là mẫu smartphone hiếm hoi trong tầm giá dưới 4 triệu có đến 4 camera sau bao gồm một camera chính 13 MP, ống kính góc rộng 118 độ, 8 MP, camera đo chiều sâu 2 MP và ống kính macro 5 MP.

Redmi 9 có màn hình kích thước 6,53 inch, độ phân giải Full HD+ và dùng tấm nền IPS LCD. Phần viền của thiết bị vẫn còn khá dày. Ở phía trên có phần khuyết đỉnh hình chữ U chứa camera selfie 8 MP, tích hợp AI cùng nhiều chế độ làm đẹp.

Máy vẫn dùng màn hình khuyết đỉnh ở phía trước. Ảnh: Xiaomi.

Máy được trang bị chip MediaTek Helio G80, dung lượng RAM tùy chọn 3 GB và 4 GB tương ứng bộ nhớ trong 32 GB hoặc 64 GB. Viên pin đi kèm có dung lượng 5.020 mAh và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 18 W. Model này chạy trên nền Android 10, tùy biến theo giao diện MIUI 11.

Redmi 9 sẽ được bán ra với 3 phiên bản màu sắc gồm xám, xanh và tím. Phiên bản RAM 3 GB, bộ nhớ 32 GB có giá 3,6 triệu đồng. Trong khi đó, bản RAM 4 GB, bộ nhớ 64 GB có giá 4 triệu đồng.

Redmi 9 nổi bật hơn các đối thủ nhờ viên pin dung lượng lớn, nhiều camera sau. Tuy nhiên, Galaxy A11 có thiết kế hiện đại với màn hình đục lỗ hay Realme 5 sở hữu cấu hình khỏe hơn (chip Snapdragon 665, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 64 GB).

Theo Zing

https://zingnews.vn/redmi-9-ra-mat-o-vn-5-camera-pin-5000-mah-gia-duoi-3-6-trieu-post1100034.html

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.