Ra mắt ứng dụng nạp tiền điện thoại sử dụng công nghệ đọc mã vạch

Tổng công ty Viễn thông MobiFone sáng 22/12 chính thức ra mắt ứng dụng nạp tiền sử dụng công nghệ đọc mã vạch (QR code) có tên MobiFone NEXT dành cho các thuê bao của nhà mạng này.
Ứng dụng MobiFone NEXT có thể cài đặt dễ dàng trên hệ điều hành Android và sắp tới là iOS. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Ứng dụng MobiFone NEXT có thể cài đặt dễ dàng trên hệ điều hành Android và sắp tới là iOS. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Với ứng dụng này, khách hàng của MobiFone có thể nạp tiền nhanh chóng và chính xác, tiện lợi thông qua tính năng đọc mã QR code trên các thẻ cào mới của MobiFone. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép mua các sản phẩm, dịch vụ viễn thông của nhà mạng.

MobiFone NEXT cũng cho phép người dùng nạp tiền cho mình hoặc nạp tiền cho bạn bè người thân, quản lý tài khoản trả trước.

Ứng dụng này được xây dựng trên cơ sở hợp tác phát triển giữa MobiFone và Tập đoàn Viễn thông KDDI của Nhật Bản. Hiện, sản phẩm có trên hệ điều hành Android và phiên bản cho iOS dự kiến có trong tháng 1/2017.

Theo ông Nguyễn Ngọc Linh, đại diện MobiFone, hiện trên hệ thống của nhà mạng ghi nhận 1,8 triệu lượt nạp thẻ và 10,8 triệu lượt tra cứu thông tin tài khoản mỗi ngày. 

Do đó, ông kỳ vọng ứng dụng này sẽ giúp thuê bao thay đổi thói quen tiêu dùng viễn thông truyền thống. Trong tương lai, MobiFone và KDDI sẽ tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng để có thể cung cấp rộng rãi hơn các dịch vụ nội dung số của nhà mạng tới khách hàng cũng như các lĩnh vực tài chính, thanh toán thương mại điện tử.

Theo VietnamPlus