Ra mắt smartphone Nokia đầu tiên chạy Android, giá 246 USD

VietTimes -- Helsinki HMD Global, công ty Phần Lan sở hữu quyền sử dụng thương hiệu Nokia trên điện thoại di động, vừa giới thiệu mẫu smartphone Nokia đầu tiên, nhắm tới người tiêu dùng Trung Quốc. Sản phẩm có giá 246 USD.

Smartphone Nokia đầu tiên đã ra mắt

Smartphone Nokia đầu tiên đã ra mắt

Lần ra mắt này đánh dấu mẫu smartphone mới đầu tiên mang nhãn hiệu Nokia kể từ năm 2014, khi Nokia Oyj quyết định bán toàn bộ mảng điện thoại cho Microsoft.

Sản phẩm mà HMD Global đưa ra lần này là mẫu smartphone Nokia 6, chạy hệ điều hành Android của Google và được Foxconn sản xuất. Nó sẽ được bán độc quyền tại Trung Quốc qua hãng bán lẻ trực tuyến JD.com.

“Quyết định của HMD khi công bố mẫu smartphone Android đầu tiên hướng đến thị trường Trung Quốc cho thấy tham vọng muốn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên khắp thế giới của HMD, và Trung Quốc chính là thị trường chiến lược quan trọng”, HMD tuyên bố.

Nokia từng là nhà sản xuất ĐTDĐ thống trị thế giới, nhưng đã chậm chân trong mảng smartphone. Nokia 6 chạy hệ điều hành Android Nougat, thiết kế nhôm, màn hình 5.5 inch độ phân giải 1920x1080px với kính Gorilla 2.5D, trang bị camera trước 8 megapixel, camera sau 16 megapixel. Máy có vi xử lý Snapdragon 430, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB.

Một trong những đặc điểm nổi bật của Nokia 6 là trang bị bộ khuếch đại kép, mà HMD nói là có âm thanh lớn hơn 6dB so với bộ khuếch đại thông thường,  mang lại “giọng nói lớn hơn, âm bass sâu hơn và độ trong, rõ nét của âm thanh”.

Nokia 6 sẽ được bán vào đầu năm 2017 này.

Theo Reuters