Ra mắt dịch vụ thu phí xét tuyển ĐH, CĐ qua tin nhắn

VietTimes -- Các thí sinh có thể thanh toán tiền phí xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) bằng cách nhắn tin lên tổng đài 1539. Số tiền phí sẽ được trừ vào tài khoản chính của thuê bao (với thuê bao trả trước) hoặc thu hóa đơn cước (thuê bao trả sau).

Thay vì phải xếp hàng dài chờ đến lượt, thí sinh chỉ cần gửi đi một tin nhắn  là đã thực hiện xong việc nộp phí xét tuyển ĐH, CĐ.
Thay vì phải xếp hàng dài chờ đến lượt, thí sinh chỉ cần gửi đi một tin nhắn là đã thực hiện xong việc nộp phí xét tuyển ĐH, CĐ.

Dịch vụ "Thu phí xét tuyển ĐH, CĐ qua SMS" được triển khai cung cấp cho các khách hàng là thuê bao đang hoạt động 2 chiều của VinaPhone trên phạm vi toàn quốc từ tháng 8/2016.

Theo đó, để sử dụng dịch vụ thu phí xét tuyển ĐH, CĐ qua SMS của VinaPhone, các thí sinh là thuê bao trả sau và thuê bao trả trước (có tối thiểu 40.000 đồng trong tài khoản) của mạng di động này chỉ cần soạn tin nhắn [Ma truong] [MaHoSo] gửi 1539 là đã thực hiện xong việc nộp phí xét tuyển ĐH, CĐ tới trường mình đăng ký xét tuyển.

Trong đó, [Ma truong] là mã của trường ĐH, CĐ có liên kết với VinaPhone. [MaHoSo] là mã do các trường ĐH, CĐ có liên kết với VinaPhone cung cấp. Học sinh chỉ cần đăng nhập hệ thống trường xét tuyển và được cấp mã tài khoản để truy nhập hệ thống.

Mức phí dịch vụ “Thu phí xét tuyển ĐH, CĐ qua SMS” là 40.000 đồng, trong đó 30.000 đồng phí xét tuyển trả cho trường ĐH, CĐ và 10.000 phí dịch vụ.

VinaPhone lưu ý khách hàng, để sử dụng dịch vụ này, thuê bao trả trước phải có tài khoản chính đủ tiền trả phí xét tuyển theo quy định, còn với thuê bao trả sau phải bảo đảm vẫn hoạt động 2 chiều. Khách hàng có thể liên hệ tới tổng đài 18001166 hoặc 1080 để biết thêm thông tin chi tiết và được hướng dẫn sử dụng dịch vụ.

Theo Bộ GD&ĐT, mùa tuyển sinh năm nay, các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 1/8/2016. Cụ thể, có 3 đợt  đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm  2016. Trong đó, thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 1/8 đến hết ngày 12/8; đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 từ ngày 21/8 đến hết ngày 31/8; đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2 từ ngày 11/9 đến hết ngày 21/9/2016.

Đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai hình thức cho phép các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến qua hệ thống phần mềm thi THPT quốc gia tại địa chỉ: thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Phương  thức đăng ký xét tuyển này đã mang lại nhiều tiện ích cho thí sinh và các trường, tuy nhiên thực tế triển khai những ngày qua cho thấy, việc thực hiện đăng ký xét tuyển qua mạng của các thí sinh vẫn gặp phải một số khó khăn vướng mắc, trong đó việc nộp phí xét tuyển ĐH, CĐ vẫn khá phức tạp.