Ra cửa hàng tiện lợi mua vé xem phim, vé máy bay…

Sau khi triển khai đóng tiền điện, tiền nước, các cửa hàng tiện lợi này cho khách hàng mua vé máy bay, vé tàu lửa, xe khách, xem phim…
Giao diện trực quan, dễ dùng.
Giao diện trực quan, dễ dùng.

Cửa hàng tiện lợi đang có mặt nhiều nơi tại các thành phố lớn, và đây là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp triển khai các sản phẩm mới do nhóm khách hàng trẻ thường xuyên lui tới.

Ra cửa hàng tiện lợi mua vé xem phim, vé máy bay… ảnh 1

Một số cửa hàng tại các chuỗi B’s Mart, Ministop, Family Mart, Circle K… đang bắt đầu gắn các màn hình cảm ứng để khách hàng tự thao tác mua vé máy bay, mua vé xem phim, vé xe khách, vé tàu lửa, voucher mua sắm. Các màn hình PayTouch này được cung cấp bởi Payoo – một đối tác quen thuộc của các chuỗi này vốn đã triển khai dịch vụ đóng tiền điện, tiền nước ở nhiều nơi trước đó.

Các màn hình cảm ứng này đặt tại vị trí thuận tiện cho khách đứng thao tác một mình ở các cửa hàng tiện lợi. Điểm thú vị khi sử dụng màn hình này là giao diện dễ dùng, khách hàng có thể thoải mái đứng thao tác mà không bị nhân viên làm phiền.

Ở chế độ chờ, màn hình máy sẽ hiển thị các chương trình khuyến mại, ví dụ mua vé máy bay được giỏ quà 200.000 đồng chẳng hạn. Sau đó, khi khách hàng chạm tay vào màn hình, giao diện chính sẽ hiện ra. Giao diện đơn giản và trực quan với các biểu tượng máy bay, tàu lửa, xe khách, xem phim... Khách cần mua vé nào chỉ việc bấm chọn vào biểu tượng đó.

PV ICTnews thử tìm mua cặp vé xem phim nên bấm vào biểu tượng tương ứng. Một loạt các phim sẽ hiện ra, sau đó người dùng có thể bấm vào phần “Nội dung phim” để xem qua nội dung. Sau khi tìm được phim ưng ý, người dùng bấm chọn ngày chiếu, suất chiếu, rạp chiếu phù hợp. Sau khi kết thúc quá trình mua vé, mã thanh toán và QR Code hiện ra để người dùng bắt đầu thực hiện thanh toán.

Ra cửa hàng tiện lợi mua vé xem phim, vé máy bay… ảnh 2

Chọn ghế ngồi trong rạp.

Có hai cách để trả tiền, trả tại quầy hoặc qua ví Payoo. Để trả tại quầy, người dùng nhớ 3 số cuối của dãy số gắn với mã thanh toán và mang ra quầy để nhân viên tính tiền, hoặc có thể thanh toán tại các cửa hàng khác có liên kết. Nếu dùng ví Payoo, người dùng chỉ việc quét qua QR Code nói trên để thực hiện thanh toán.

PV ICTnews chọn thanh toán tiền ngay tại cửa hàng, và nhận được quà tặng mua hàng bất kỳ với trị giá 20.000 đồng do đang trong chương trình khuyến mại.

Hiện người dùng chỉ có thể mua vé xem phim tại các rạp Galaxy và BHD.

Để mua vé máy bay hay vé xe khách cũng tương tự. Khách chọn ngày khởi hành, chọn địa điểm đi và điểm đến, phần mềm sẽ hiện ra giá bán của loạt vé tương ứng. Sau khi chọn vé thích hợp, người dùng tiến hành các bước thanh toán như trên.

Chọn vào biểu tượng xe khách khi cần mua vé xe. ảnh 3

Chọn vào biểu tượng xe khách khi cần mua vé xe.

Tương tự như giải pháp trung gian thanh toán Payoo, PayTouch kết nối nguồn dữ liệu với các đối tác cung cấp dịch vụ vé trực tuyến để bán vé. Nghĩa là PayTouch không đảm nhiệm việc bán vé mà chỉ kết nối các đối tác vào một cổng.

Thị trường bán lẻ Việt Nam 7 tháng đầu năm 2017 ước đạt 1.685,6 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Cùng với đó, dân số trẻ, lực lượng lao động dồi dào chính là các yếu tố các chuyên gia cho rằng ngành bán lẻ tại Việt Nam đang phát triển và sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt thời gian tới.

Theo ICTNews

http://ictnews.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/ra-cua-hang-tien-loi-mua-ve-xem-phim-ve-may-bay-161562.ict