Ấn vào đây để nhận tin thông báo mới nhất từ Viettimes.vn

RSS Mobile
  • Theo dõi chúng tôi:
Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế
  • Kinh tế - Dữ liệu
    • Dữ liệu
    • Kinh Doanh
    • Bất động sản
  • Thời sự - Xã Hội
    • Xã hội
    • Y tế
    • Giáo dục
    • Pháp luật
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Internet
    • Xe
    • Mobile
  • Thế giới
    • Toàn cảnh
    • Phân tích
    • Chuyện lạ
  • Truyền thông số
    • Tin tức
    • Hoạt động Hội viên
  • Chuyện doanh nhân
  • Multimedia
    • Ảnh
    • Video
    • Emagazine
    • Infographic
  • Cải chính

Từ khóa: #quốc tế

Điện thoại Việt vẫn đang long đong tìm một chỗ đứng ngay tại chính thị trường quê nhà. Ảnh: Forbes

Tạp chí Forbes: con đường nào cho smartphone “made in Viet Nam”?

VietTimes -- Mới đây, tạp chí nổi tiếng Forbes đã có bài viết phân tích bức tranh thị trường điện thoại thông minh tại Việt Nam và tương lai của các sản phẩm smartphone “Made in Viet Nam”.
Học sinh đoàn Việt Nam nhận giải huy chương vàng.

Việt Nam giành 4 huy chương vàng trong kỳ thi Khoa học quốc tế ISC 2019

VietTimes -- Ngày 27/10, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội cho biết đoàn Việt Nam đã đạt thành tích ấn tượng tại kỳ thi Khoa học quốc tế International Science Competition (ISC) 2019. 
Lễ gắn biển mã trường Cambridge Intenational VN283 cho Trường THPT Chu Văn An.

Trường THPT Chu Văn An được công nhận đạt chuẩn quốc tế

VietTimes -- Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) vừa trở thành trường công lập đầu tiên chính thức được công nhận đạt chuẩn quốc tế nằm trong hệ thống trường Cambridge.

 

Ảnh: CNBC

Samsung chính thức thông báo ngày ra mắt Galaxy Fold tại Mỹ sau nhiều tháng trì hoãn

VietTimes -- Galaxy Fold của Samsung sẽ được ra mắt vào ngày 27 tháng 9 tại Hoa Kỳ. Trước đó, hãng có kế hoạch ra mắt siêu phẩm này vào ngày 26 tháng 4 nhưng bị buộc phải trì hoãn sau sự cố lỗi màn hình.
Biểu diễn lân sư rồng tại Công viên Sun World Danang Wonders

Hơn 30 đội lân sư rồng từ 7 nước sẽ tham dự lễ hội lân sư rồng quốc tế Đà Nẵng

VietTimes -- Sự kiện lễ hội lân sư rồng quốc tế Đà Nẵng 2019 diễn ra từ ngày 30/8-2/9 tại công viên Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng) được xem là lễ hội lân sư có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. 
Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu từ nay đến cuối năm 2019, mỗi tháng phải đạt 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam

Khách quốc tế giảm mạnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch họp bàn tìm giải pháp

VietTimes -- Trước sự sụt giảm đáng kể của khách quốc tế đến Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2019, ngày 16/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã “triệu tập” các địa phương đến Đà Nẵng để bàn cách thu hút khách ngoại quay trở lại.
Hơn 500 vận động viên đến từ 6 quốc gia gồm Korea, Cambodia,  Singapore, Australia, Malaysia và Việt Nam sẽ thi đấu giành giải thưởng tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

500 vận động viên đến từ 6 quốc gia về Đà Nẵng tranh Giải cầu lông quốc tế

VietTimes -- Từ ngày 26-28/7, tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) sẽ diễn ra giải Cầu lông quốc tế Ẩm Thực Trần mở rộng Đà Nẵng năm 2019 với sự tham dự của hơn 500 vận động viên trong nước và quốc tế.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á phát biểu chào mừng Hội thảo DSBFI 2019 diễn ra tại Đà Nẵng

Hơn 50 chuyên gia quốc tế đến Đà Nẵng bàn cách “Khai thác dữ liệu nguồn cho kinh doanh và phát triển“

VietTimes -- Hơn 50 chuyên gia quốc tế đến từ 9 nước trên thế giới gồm Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Hungary, Trung Quốc, CH Séc, cùng sự tham gia của nhiều học giả từ các viện nghiên cứu, trường đại học đã đến Đà Nẵng, để tham dự hội thảo khoa học quốc tế “Khoa học dữ liệu trong kinh doanh, tài chính và công nghiệp” năm 2019.

Màn pháo hoa tại DIFF 2019 của đội pháo hoa đến từ Phần Lan.

Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Anh và Phần Lan vào chung kết DIFF 2019

VietTimes -- Sáng 23/6, Ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) đã chính thức công bố danh sách 2 đội thi lọt vào chung kết là Anh và Phần Lan.
Một pha trình diễn pháo hoa của đội đến từ Vương quốc Anh tại DIFF 2019 trong đêm 22/6 mang chủ đề "Sắc màu"

Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019: Anh và Trung Quốc thi tài vẽ “sắc màu” bên bờ Sông Hàn

VietTimes -- Tối 22/6, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) hai đội đến từ Vương quốc Anh và Trung Quốc đã có đêm trình diễn tuyệt vời khi vẽ nên bức tranh đầy “sắc màu” bên bờ sông Hàn.
GS. Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội Hồi sức - cấp cứu Việt Nam điều trị cho nạn nhân bị ung thư gan do uống nhiều rượu

Dự luật Phòng chống tác hại của rượu bia: 10 tổ chức quốc tế đã khuyến nghị Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế nước ta những gì?

VietTimes - Kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét Luật phòng chống tác hại của rượu bia (PCTHCRB). Vì thế, VIETTIMES xin tổng hợp những kiến nghị về dự Luật này của các tổ chức bảo vệ sức khỏe cộng đồng quốc tế và trong nước trước tình hình dự Luật PCTHCRB chịu sức ép từ ngành công nghiệp bia rượu, khiến nội dung Luật ngày càng xa rời các khuyến cáo về khoa học, y học và quản lý xã hội vì mục tiêu phát triển bền vững.
Lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng những vị khách quốc tế đầu tiên xông đất Đà Nẵng trong năm 2019.

Hơn 2.000 khách quốc tế “xông đất” Đà Nẵng trong ngày đầu năm 2019

VietTimes -- Hơn 2.000 du khách quốc tế đã “xông đất” Đà Nẵng trong ngày đầu tiên của năm 2019 bằng đường thủy và đường hàng không. Tín hiệu hứa hẹn một năm du lịch khởi sắc cho thành phố lớn nhất miền Trung.
Hội thảo Khoa học Quốc tế Biển Đông lần thứ 10 với chủ đề: “Hợp tác vì An ninh và Phát triển Khu vực” diễn ra tại Đà Nẵng.

Hơn 300 đại biểu, nhà khoa học quốc tế đến Đà Nẵng để “Bàn về Biển Đông”

VietTimes -- Sáng 8/11, Hội thảo Quốc tế về Biển Đông lần thứ 10 với chủ đề: “Hợp tác vì An ninh và Phát triển Khu vực” đã diễn ra tại Đà Nẵng. Hội thảo do Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông (FESS), Học viện Ngoại giao và Hội Luật gia Việt Nam (VLA) phối hợp cùng tổ chức.
Ảnh: BrightSide

15 sân bay độc đáo nhất thế giới khiến bạn muốn ghé thăm ngay lập tức

VietTimes – Còn gì tuyệt vời hơn khi một quốc gia tạo ấn tượng với hành khách ngay từ khi đặt chân xuống sân bay. Sau đây là danh sách 15 cảng hàng không tuyệt đẹp trên thế giới có thể làm xiêu lòng những hành khách khó tính nhất.
Hệ thống trường liên cấp Sakura-Olympia được đưa vào hoạt động và khai giảng năm học mới 2018-2019.

Đà Nẵng khai trương Hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế Sakura–Olympia

VietTimes -- Ngày 12/9, Hệ thống giáo dục quốc tế Sakura–Olympia chính thức đưa hệ thống trường liên cấp Sakura-Olympia vào hoạt động và khai giảng năm học mới 2018-2019.
Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3- SURF 2018 sẽ diễn ra vào ngày 29/6, với sự tham dự của hơn 2000 “nhà khởi nghiệp” đến từ khắp Việt Nam và nhiều nước trên thế giới

Hơn 2000 “nhà khởi nghiệp” thế giới tham dự start-up lớn nhất khu vực miền Trung 2018

VietTimes -- Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 (SURF 2018) - sự kiện khởi nghiệp quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung - đã diễn ra hôm nay, ngày 29/6, với sự tham dự của hơn 2000 “nhà khởi nghiệp” Việt Nam và thế giới.
Để có một tòa nhà thì ngành công nghiệp xây dựng phải tạo ra sản phẩm và đảm bảo chất lượng cho sản phẩm của mình. Ảnh minh họa

BIM - nối ngành xây dựng đến cách mạng công nghiệp 4.0

Nhiều nước đã áp dụng BIM ở các mức độ khác nhau, qua đó nâng cao nâng suất, chất lượng, năng lực cạnh tranh của ngành xây dựng.
Đại sứ Đặng Minh Khôi (bìa phải) chia sẻ về niềm tin vào giới trẻ và CNTT trong việc phát triển đất nước. Ảnh: Thành Duy.

Đại sứ Việt Nam tại TQ: 'Phát triển đất nước cần nhờ vào CNTT'

Ông Đặng Minh Khôi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc nhận định thế hệ trẻ và khoa học công nghệ là 2 nhân tố giúp đất nước phát triển.
Kỳ vọng nhiều trường đại học sẽ quần tụ tại Dự án Đại học Quốc gia (Hòa Lạc) - Ảnh: Q.V

Dự án Khu đô thị Đại học: Giấc mơ quy tụ 41.000 sinh viên vẫn xa vời

VietTimes -- Được khởi công từ năm 2003 trên 1.000 ha diện tích sử dụng đất, tổng mức đầu tư ước tính hơn 7.230 tỷ với kỳ vọng là Khu đô thị đại học hiện đại, tiên tiến bậc nhất khu vực Ðông Nam Á, quy tụ 41.000 sinh viên của nhiều trường Đại học. Tuy nhiên, sau 14 năm Dự án xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội (Hòa Lạc) chưa thể đón sinh viên đầu tiên mà vẫn ì ạch triển khai.
Nguyễn Ngọc Trung, sinh viên Ngành Kỹ thuật phần mềm – trường Đại học FPT, giành giải nhất cuộc thi.

10 thí sinh Việt Nam dự vòng chung kết cuộc thi lập trình Quốc tế

Ngày 15/8, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017 (SCPC 2017). 21 thí sinh có thành tích cao nhất sau hai vòng thi được tổ chức tại Việt Nam đã được trao thưởng và 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tài trợ sang Hàn Quốc dự thi vòng chung kết cuộc thi, diễn ra ngày 17/8/2017.

Tin mới

Honda trình làng Vario 125 đời mới lột xác về thiết kế cho 'dân chơi', giá từ 38,6 triệu đồng

Phục Hưng Holdings - Hành trình 25 năm kiến tạo "vì chất lượng sống mới"

Vướng loạt vi phạm, Chứng khoán Mirae Asset liên tục nhận án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Thúc đẩy Kinh tế số

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại Hội nghị.

Việt Nam thúc đẩy hình thành hệ sinh thái 5G – AI cho phát triển bền vững ASEAN

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA là hoạt động thiết thực hưởng ứng tinh thần Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025 "VDA là giải thưởng danh giá, thể hiện nỗ lực chuyển đổi số quốc gia"

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

TRANG CHỦ

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Mirae bị UBCKNN xử phạt lần 2 trong năm nay do loạt vi phạm

Vướng loạt vi phạm, Chứng khoán Mirae Asset liên tục nhận án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Tổng bí thư: Quân đội phải “tinh – gọn – mạnh”, bứt phá khoa học công nghệ

Tổng bí thư: Quân đội phải “tinh – gọn – mạnh”, bứt phá khoa học công nghệ

Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế App Store Google Play

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VIETTIMES

Cơ quan của Hội Truyền thông số Việt Nam

Giấy phép báo chí điện tử số 699/GP-BTTTT do Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/12/2015

Tổng Biên tập: Nguyễn Bá Kiên

Tòa soạn: LK16-18, Khu đô thị Hinode Royal Park, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội; Điện thoại/fax: (024)32 151175

VP đại diện tại miền Nam: Tầng 3, số 54, đường C1, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

® Chỉ được đăng tải nội dung thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Viettimes.

Email: toasoan@viettimes.vn

Đường dây nóng: 0862 774 832

Liên hệ quảng cáo: 093 228 8166